5 điều cần lưu ý sau khi hút mỡ bụng

Phương pháp hút mỡ bụng bằng sóng siêu âm tại Bệnh viện thẩm mỹ WorldWide đã mang lại cho phái đẹp vóc dáng hoàn hảo. Tuy nhiên bạn không nên háo hức mà quên đi 5 điều cần lưu ý sau khi hút mỡ bụng được các chuyên gia mách nhỏ này nhé.

THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ NGHỈ NGƠI HỢP LÝ VÀ KHOA HỌC

Sau khi thục hiện hút mỡ, thường thì bạn sẽ được giữ lại bệnh viện 24 giờ đầu để bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện WorldWide sẽ thường xuyên theo dõi sức khỏe và điều dưỡng túc trực chăm sóc 24/24.

Lúc này bạn nên ngủ đủ giấc kết hợp chế độ nghỉ ngơi hợp lý nhằm giúp cơ thể thoải mái và dễ chịu nhất. Phụ thuộc vào cơ địa của từng người mà thời gian bình phục dao động từ khoảng 5 – 7 ngày.

Sau 7 ngày hút mỡ bụng, bạn hoàn toàn có thể đi làm bình thường. Tuy vậy, để đảm bảo kết quả thẩm mỹ đúng như ý bạn thì không nên làm việc quá sức hoặc kiêng vác đồ nặng.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG ĐÚNG CÁCH ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE VÀ CÓ ĐƯỢC VÓC DÁNG ĐẸP

Theo các chuyên gia tại Bệnh viện WorldWide, sau khi hút mỡ cơ thể sẽ rơi vào tình trạng mất nước. Do đó, bạn cần bổ sung đủ 2 – 2.5 lít mỗi ngày cho máu huyết lưu thong thì tốt nhất. Tuyệt đối không nên sử dụng các chất kích thích như rượu bia… ít nhất trong khoảng 1 – 2 tuần đầu tiên.

Hơn nữa, nên cung cấp cho cơ thể các loại rau củ quả giàu Vitamin C là cách giúp cơ thể của bạn nâng cao sức đề kháng cũng như rút ngắn thời gian bình phục sau hút mỡ.

THỰC HIỆN VỆ SINH SẠCH SẼ VÙNG BỤNG

Bạn nhớ thay băng thường xuyên theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để tránh nhiễm trùng vết đặt ống hút mỡ. Lưu ý rằng bạn không nên tháo gỡ băng cá nhân khi chưa có chỉ định từ bác sĩ.

Hạn chế tối đa việc lấy tay va chạm vào vết băng vì vi khuẩn xung quanh có thể rất dễ tấn công và làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

NÊN UỐNG THUỐC, CHƯỜM TÚI ẤM

Song song việc chăm sóc, để giảm thiểu cảm giác đau nhức nhẹ hoặc sưng tím vòng bụng cảu mình thì bạn nên uống đúng thuốc theo lịch chỉ định của bác sĩ.

Nhớ rằng, một tip thuốc giảm sưng trong cách chăm sóc sau hút mỡ bụng bạn có thể tham khảo là chuẩn bị túi chườm ấm và chườm nhẹ nhàng vào buổi tối trước khi đi ngủ.

THỰC HIỆN VIỆC TÁI KHÁM ĐÚNG LỊCH HẸN VỚI BÁC SĨ CHUYÊN KHOA

Nhớ là hãy tái khám đúng lịch hẹn với bác sĩ cũng được xem là điều cần đặc biệt lưu ý sau khi hút mỡ bụng. Vì khi tái khám bạn sẽ được thông báo rằng quá trình hồi phục của cơ thể mình diễn ra như thế nào và có ổn định hay không.

0928387989