5 biểu hiện thường gặp sau khi bọc răng sứ

Bài viết sau đay sẽ giúp bạn hiểu rõ về những biểu hiện sau khi bọc răng sứ rất bình thường có thể gặp phải và cách chăm sóc răng miệng mà bạn cần biết nhằm bảo vệ kết quả phục hình tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu khắc phục các khuyết điểm về răng để có được hàm răng đẹp, luôn chắc khỏe và an toàn hãy liên hệ Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự để được hỗ trợ nhé!

5 biểu hiện thường gặp sau khi bọc răng sứ bạn cần biết

  1. Hiện tượng ngứa răng hay còn gọi là ngứa vùng nướu răng xảy ra do việc mài cùi răng nướu sâu hơn 1mm nhằm tránh hiện tượng đen cổ răng và thức ăn bị nhét vào . Hiện tượng này gây ra cảm giác hơi khó chịu ở vùng nướu 1 tuần đầu sau khi thực hiện gắn răng sứ lên cùi răng cho bệnh nhân. Nên bệnh nhân gặp phải cảm giác hơi ngứa này thì đó là điều hoàn toàn bình thường.
  2. Hiện tượng ê buốt răng trong 24h đầu tiên sau khi gắn mão răng sứ là điều khó tránh khỏi khi làm răng sứ, bởi trước khi bọc sứ bác sĩ sẽ mài đi một phần bề mặt răng, tiếp đến bác sĩ sẽ sử dụng chất gắn chuyên dụng trong nha khoa gọi là cement để kết kích mão sứ với bề mặt răng của bệnh nhân, khi đông cứng chất két dính đó sẽ kích ửng ngà cùi răng gây ra cảm giác ê buốt và hiện tượng này sẽ hết hẳn sau 1 – 2 ngày thực hiện trồng răng sứ.
  3. Hiện tượng viền lợi có màu hơi tái nhẹ, thâm nhưng đây không phải là đen viền nướu răng, mà nó chỉ là hiện tượng nhất thời và sẽ biến mất vài ngày sau đó .
  4. Bệnh nhân sẽ cảm giác vướng víu hoặc không thoải mái trong ăn nhai. Đó là biểu hiện sau khi bọc răng sứ rất dễ gặp phải do tha đổi lực nhai không giống trước, việc cắn xé ăn phải thức ăn quá cứng, dai sẽ khiến bạn hơi mất thoải mái. Về lâu về dai bạn sẽ quen cảm giác và không thấy vướng xíu cũng như không thoải mái nữa.
  5. Bệnh nhân sẽ không dám ăn vì sợ làm tổn thương đến phần răng sứ mới trồn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ bạn chỉ nên hạn chế ăn nóng hay lạnh mà thôi, còn việc ăn uống vẫn nên diễn ra một cách bình thường.

5 biểu hiện trên được xem là bình thường. Nhưng nếu các biểu hiện này kéo dài quá lâu khách hàng cần chú ý và đến gặp bác sĩ ngay để giải quyết kịp thời.

Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ trong thẩm mỹ phục hình

Chăm sóc răng sau khi bọc sứ sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, dễ chịu và mang lại kết quả tốt nhất cho bạn:

  • Nếu bạn gặp phải cảm giác ê buốt đau nhức, lời khuyên cho bạn hãy xin toa thuốc giảm đau của bác sỹ thực hiện phục hình bọc sứ khắc phục khuyết điểm cho bạn và không nên bỏ liều.
  • Bạn nên vệ sinh răng miệng hằng ngày bằng loại bàn chải tốt có lông mềm, chú ý các thao tác chải răng phải nhẹ nhàng và đúng cách, tốt nhất nên kết hợp thêm nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch hoàn toàn thức ăn nhét ở kẽ răng và vi khuẩn trong khoang miệng của bạn.
  • Thường xuyên thực hiện thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng theo định kỳ từ 4 đến 6 tháng/lần trong 1 năm, để thuận tiện cho bác sĩ theo dõi và kịp thời khắc phục các dấu hiệu bất thường nếu có.
  • Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể thực hiện massage cho răng sứ và nướu bằng các đầu ngón tay một cách nhẹ nhành và thường xuyên nhằm kích thích quá trình lưu thông máu cho nướu tại vị trí viền răng sứ và giúp giảm cảm giác ê răng.
  • Khi ăn nhai đồ ăn nên cân bằng lực giữa hai hàm, thật hạn chế tạo áp lực cho một bên hoặc quá mạnh và đột ngột sẽ không tốt, nên tránh sử dụng các thực phẩm sẫm màu và chứa nhiều đường như cà phê, nước ngọt,…
0928387989