3 nguyên nhân dẫn đến lấy tủy răng xong vẫn bị đau nhức

Các bạn biết không hiện nay có khá nhiều trường hợp bị đau răng sau khi lấy tủy răng xong mà không biết nguyên nhân do đâu, nó không chỉ gây đau nhức khó chịu cho người bệnh mà thậm chí còn làm giảm khả năng ăn nhai cũng như ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống hàng ngày.Bài viết sau của TT Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự sẽ giúp bạn nắm rõ 3 nguyên nhân dẫn đến lấy tủy răng xong vẫn bị đau nhức.

3 nguyên nhân dẫn đến lấy tủy răng xong vẫn bị đau nhức

Nguyên nhân thứ nhất là do tủy bị viêm còn sót: Vì mô tủy bị viêm chưa được làm sạch triệt để chính vì vậy vẫn còn sót lại trong răng nên nó tiếp tục hoại tử gây đau nhức dữ dội cho bệnh nhân. Cũng có thể do phần tủy bị viêm vẫn còn sót lại trong răng, vì vậy khi này bệnh viêm tủy răng còn thì nó hoàn toàn có thể phát triển mặc dù răng đã thực hiện lấy tủy.

Nguyên nhân thứ hai là do tay nghề bác sĩ: Tay nghề bác sĩ nếu yếu kém hoặc thực hiện lấy tủy không cẩn thận là thủng sàn tủy hoặc chóp tủy, sàn tủy là những điểm rất mỏng ở giữa hai chân răng của bạn, chóp tủy là hai điểm cuối cùng của chân răng của bạn. Nên nếu thao tác trám bít ống tủy không cẩn thận, không sát khít sẽ gây ra hiện tượng đau nhức sau khi lấy tủy

Nguyên nhân thứ 3 là do kỹ thuật thực hiện: Kỹ thuật tại nơi nha khoa lấy tủy kém hiện đại, khiến cho quá trình lấy tủy răng chưa triệt để. Cộng thêm vật liệu trám tủy không đảm bảo chất lượng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trong khoang miệng phát triển gây ra đau nhức thậm chí là ảnh hưởng răng nặng hơn ban đầu.

Làm thế nào để tránh tình trạng đau nhức sau khi lấy tủy răng?

Khi bạn nhân thấy cảm giác đau nhức sau điều trị viêm tủy thì cách tốt nhất là bạn cần đến gặp nha sĩ ngay, nhớ rằng tuyệt đối không tự sử dụng thuốc tại nhà, cũng như không tự tháo miếng trám. Việc trong đầu bạn nên nghĩ đến là tìm cho mình một địa chỉ chửa tuỷ răng uy tín, vì tại đó bác sĩ có tay nghề cao cũng như có cơ sở vật chất hiện đại và tuyết trùng sẽ có hướng xử lý an toàn và hiệu quả nhất. Tại TT Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự hoàn toàn là một địa chỉ nha khoa tin cậy và hội tụ đủ các yếu tố thực hiện thành công việc lấy tủy. Hơn thế nữa TT Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự cũng đã từng phải tiếp nhân nhiều ca lấy tủy thất bại từ các nha khoa không uy tín nên rất có kinh nghiệm trong việc điều trị thông qua bàn tay tài giỏi của đội ngũ các bac sĩ. Đây là một số cách giải quyết của TT Nha khoa:

  • Trong trường hợp nếu tủy viêm chưa được loại bỏ hoàn toàn các bác sĩ sẽ tháo miếng trám răng ra, rồi sau đó tiến hành các bước điều trị tủy răng lại từ đầu cho an toàn.
  • Trong trường hợp nếu miếng trám bị cong vênh không sát khít thì bác sĩ sẽ cân chỉnh lại cho đầy đặn ôm khít với thân răng không một kẽ hở nào nữa.
  • Trong trường hợp nếu bệnh nhân đã bị thủng sàn răng hoặc chóp tủy thì bắt buộc bạn phải nhổ bỏ chiếc răng đó đi và cách bác sĩ sẽ trồng răng Implant thay thế.
0928387989