Có mấy loại niềng răng và nên dùng cách nào?

Có mấy loại niềng răng và nên dùng cách nào?

Có mấy loại niềng răng và nên dùng cách nào? Đây là những câu hỏi bạn đang phân vân muốn niềng răng nhưng không biết phương pháp niềng răng nào phù hợp với mình. Chúng tôi-Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự sẽ chia sẻ với bạn về để bạn có thông tin thêm nhé.

Niềng răng là gì?

Niềng răng – Chỉnh nha là một trong những phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để thực hiện việc sắp xếp lại các răng mọc bị lệch lạc, bị hô, bị móm, bị thưa,..để có thể mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt của bạn.

Có mấy loại niềng răng và nên dùng cách nào?

Cách thứ nhất: Niềng răng không mắc cài 3D Clear

Đây là phương pháp vượt trội của ngành nha khoa vì nhờ nó bệnh nhân sẽ được chỉnh nha bằng các khay trong suốt. Nhờ có phương pháp niềng răng này mà răng bạn đều hơn mỗi ngày. Niềng răng không mắc cài 3D Clear với các đặc tính trong suốt, mang lại sự thoải mái, có thể tùy chỉnh, hiệu quả cao và có thể tháo lắp được nên bạn sẽ an tâm trong suốt thời gian điều trị nhé.

Cách thứ hai: Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ

Mắc cài sứ là phương pháp cải tiến từ mắc cài cơ bản inox truyền thống trong ngành nha, giúp mang lại cho bệnh nhân tính thẩm mỹ cao. Loại mắc cài này được sản xuất từ các vật liệu vô cơ và các hợp kim gốm nên thường có màu trong suốt tiện dụng. Vì vậy, khi bạn niềng răng bằng loại này khi nhìn từ xa người ta sẽ không nhận ra là bạn đang điều trị niềng răng.

Cách thứ ba: Niềng răng bằng mắc cài tự đóng

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng là một trong những phương pháp mới vì mắc cài được thiết kế có một nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại dùng để đậy. Và giữ dây trong mắc cài mà không phải sử dụng đến thun như các phương pháp cũ nữa. Khi đó, dây cung sẽ được trượt tự do trong rãnh của mắc cài. Các loại mắc cài niềng răng này có khuyết điểm là hơi dày hơn so với các mắc cài thông thường cho nên có thể làm bệnh nhân cảm thấy hơi khó chịu một chút và môi sẽ bị căng ra khi mang mắc cài.

Cách thứ tư: Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài mặt lưỡi

Đây là một phương pháp gắn các mắc cài ở mặt trong của răng, mang lại hiệu quả cho người dùng vì tính thẩm mỹ cao. Trong quá trình điều trị bằng phương pháp này, bệnh nhân hoàn toàn có thể giao tiếp một cách tự nhiên vì người ngoài không thể biết bạn đang niềng răng. Những ngược lại phương pháp này đòi hỏi người bác sĩ chỉnh nha phải có tay nghề chuyên môn cao thì quá trình điều trị mới đạt hiệu quả tốt nhất có thể được. Điều cần lưu ý là: thời gian niềng răng khi dùng loại này sẽ kéo dài hơn so với niềng răng mặt ngoài, đặc biệt việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn, cộng vào đó chi phí đắt hơn so với các loại mắc cài khác.

Cách thứ năm: Mắc cài inox kim loại( mắc cài truyền thống)

Mắc cài inox là một loại mắc cài cơ bản nhất trong ngành nha, nó mang lại nhiều ưu điểm hiệu quả, khá đơn giản, dễ sử dụng dù ở lứa tuổi nào. Cấu tạo của khung kim loại của mắc cài inox này rất mạnh, và có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày do ăn nhai gây ra. Sau khi bạn gắn mắc cài, các bác sĩ sẽ gắn dây cung vào mắc cài của từng răng bằng thun hoặc dây thép để tạo ra lực kéo cho răng di chuyển từ từ theo mắc cài. Một số bệnh nhân đã cảm thấy đau, thậm chí gây chảy máu. Khi đó bạn nên nhanh chóng sử dụng sáp chỉnh nha che vào mắc cài, nó sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhiều đấy.

Bạn nên dùng cách nào?

Đây là vấn đề còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn, nhu cầu bạn cần, thời gian sẽ phải mất khi niềng, kinh tế của bạn ra sao…Tốt hơn hết , bạn hãy đến Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự để các bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng răng miêng của bạn và tư vấn cách nào niềng phù hợp với bạn nhất nhé!

093 136 0186