Trồng răng implant kiêng ăn gì để vết thương nhanh lành?

Trồng răng implant kiêng ăn gì để vết thương nhanh lành? Để hạn chế đau nhức và giúp hàm hồi phục nhanh chóng, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý sau khi trồng răng. Vậy cụ thể sau khi trồng răng kiêng ăn gì? Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé!

Trồng răng implant kiêng ăn gì?

Trồng răng implant là kỹ thuật phục hình răng duy nhất hiện nay có can thiệp phẫu thuật, chính vì vậy trồng răng implant kiêng ăn gì là thắc mắc của rất nhiều khách hàng.

Bằng cách bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho khoang miệng, bạn có thể rút ngắn thời gian lành thương, nhanh chóng được phục hình mão sứ.

trong rang implant kieng an gi
Trồng răng implant kiêng ăn gì?

Bạn chuẩn bị trồng răng implant hoặc vừa trồng răng nhưng chưa biết sau trồng răng implant kiêng ăn gì và nên ăn gì? Hãy bỏ túi gợi ý dưới đây nhé!

1. Đá và đồ uống quá lạnh

Răng là bộ phận cứng nhất của cơ thể, tuy nhiên vùng răng vừa cấy ghép không thực sự lý tưởng để xử lý những loại thức ăn cứng. Chính vì vậy trồng răng implant kiêng ăn gì, có thể bạn đã có câu trả lời.

Thứ bạn nên kiêng đầu tiên sau khi trồng răng là đá và thực phẩm quá lạnh để giữ cho răng lành thương nhanh chóng.

Khi sử dụng thực phẩm, nên nhai từ tốn, nhẹ nhàng và tránh nhai vào vùng răng vừa cấy cấy để bớt đau nhức cũng như đảm bảo tính chính xác của trụ implant.

2. Đồ ăn cay, nóng

Sau khi trồng răng implant kiêng ăn gì ngoài đá và đồ ăn lạnh? Khi vừa trồng răng, bạn nên kiêng tất cả các loại thực phẩm quá nóng như: Súp nóng, cà phê nóng, trà nóng,…Vì nhiệt độ quá cao sẽ khiến cục máu đông bị hòa tan, từ đó vùng răng vừa cấy ghép phải tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và gây đau nhức, viêm nhiễm,…

trong rang implant kieng an gi
Kiêng tất cả các loại thực phẩm cay, nóng

3. Thức ăn vụn

Trồng răng implant kiêng ăn gì? Bệnh nhân thường được khuyên: Nên ăn các loại thực phẩm dễ nhai, nuốt sau khi trồng răng, tuy nhiên ít ai nhắc bạn nên tránh những loại thực phẩm dễ nhai nuốt nhưng lại tạo vụn nhỏ như: Các loại hạt, bánh quy, khoai tây chiên,…

Vụn nhỏ được tạo ra sau quá trình nhai có thể len lỏi vào hốc răng vừa phẫu thuật, chúng ta khó có thể làm sạch chúng, do đó rất dễ gây nhiễm trùng hoặc đau nhức.

4. Thực phẩm dai, cứng

Trồng răng implant kiêng ăn gì để răng nhanh lành? Trụ implant khi vừa cấy vào xương hàm chưa thể đứng vững như chân răng tự nhiên, chính vì vậy hãy cẩn trọng với những loại thực phẩm quá dai hoặc cứng, chúng có thể làm chân răng vừa cấy bị lệch khỏi “quỹ đạo”.

Đôi khi, việc nhai các loại thực phẩm quá dai và cứng vô tình tác động lực đến chân răng nhân tạo, khiến vùng răng cấy ghép đau nhức, lung lay.

trong rang implant kieng an gi
Ăn các loại thực phẩm quá dai và cứng vô tình tác động lực đến chân răng nhân tạo

Những điều kiêng kỵ khi vừa cấy ghép implant là gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu: Trồng răng implant kiêng ăn gì? Bạn cần nắm các điều kiêng kỵ khi vừa cấy ghép implant để hạn chế tối đa nguy cơ mắc biến chứng.

1. Hút thuốc lá

Sau khi trồng răng implant, tuyệt đối không được hút thuốc vì hành động này có thể kích thích nướu, gây chảy máu kéo dài. Ngoài thuốc lá, bạn cần tránh sử dụng rượu và các chất kích thích tương tự để răng lành thương nhanh chóng.

trong rang implant kieng an gi
Tuyệt đối không được hút thuốc

2. Tránh nhai vào vùng răng vừa cấy ghép

Như đã đề cập, trụ răng vừa cấy chưa chắc chắn nên sau khi trồng răng, cần tránh nhai vào vùng răng vừa phẫu thuật, điều này sẽ giúp bảo tồn cục máu đông, giúp chân răng lành lại nhanh chóng.

3. Không khạc nhổ

Khi vừa cấy implant, sẽ có hiện tượng chảy máu tại vùng cấy ghép, do đó hãy cắn chặt  gạc ở vùng cấy ghép để cầm máu. Tuyệt đối không khạc nhổ để tránh gây tổn thương vùng cấy ghép, làm máu chảy nhiều hơn.

4. Không đánh răng sau 24h

Ngày đầu tiên sau cấy ghép implant, không nên đánh răng hay tác động lực vào vùng cấy ghép, thay vì đánh răng, có thể sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh răng (không sử dụng nước muối pha tại nhà vì muối ăn không đảm bảo sạch khuẩn, có thể gây viêm nhiễm).

Nước súc miệng có tính sát khuẩn cao, do đó sau khi trồng răng implant, tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại nước súc miệng mà chưa có chỉ dẫn từ bác sĩ.

Trồng răng implant ở đâu đảm bảo?

Hy vọng thông tin trên bài viết đã giúp bạn nắm được vấn đề: Trồng răng implant kiêng ăn gì? Nhìn chung, sau khi trồng răng, bạn không cần kiêng khem quá kỹ, hãy ưu tiên sử dụng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, kết hợp với lưu ý trên bài viết để hạn chế rủi ro không đáng có nhé!

trong rang implant kieng an gi
Tại bệnh viện răng hàm mặt Worldwide tỷ lệ thành công của các ca cấy ghép đạt đến 99%

Bạn gặp vấn đề về mất răng hoặc mất răng toàn hàm? Bạn muốn khôi phục khả năng ăn, nhai vĩnh viễn? Hãy liên hệ với Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp trồng răng implant.

Với hệ thống thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi đã giúp khoảng 5000 bệnh nhân có được hàm răng chắc khỏe. Tỷ lệ thành công của các ca cấy ghép đạt đến 99%, đi cùng với đó là chế độ bảo hành từ 10 năm đến vĩnh viễn.

Tất cả bệnh nhân khi tìm đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide đều được hỗ trợ nhiệt tình, tùy vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp phù hợp, do đó bạn không cần quá đặt nặng về vấn đề tài chính khi khám, chữa bệnh răng miệng tại đây.

Giải đáp thêm một số thắc mắc khác bên cạnh trồng răng implant kiêng ăn gì:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989