Trồng răng implant giá rẻ – Cẩn thận với các biến chứng!

Trồng răng implant giá rẻ không đảm bảo kết quả lâu dài vì đây được xem là dạng phục hình răng phức tạp, yêu cầu cao về kỹ thuật. Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại sao giá trồng răng implant lại cao? Có cách nào trồng răng implant giá rẻ mà vẫn đảm bảo hay không?

Tại sao giá trồng răng implant lại cao?

Trồng răng implant được nhiều khách hàng biết đến nhờ là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến, giúp khôi phục khả năng ăn nhai đến 95%.

Cấu tạo của răng implant gồm 3 phần, trong đó trụ răng được cấy trực tiếp vào xương hàm để tạo cột nâng đỡ mão sứ bên trên.

Với yêu cầu cao về kỹ thuật, phương pháp cấy ghép răng implant thường đi kèm với chi phí cao. Mỗi trụ implant có mức giá thấp nhất là 12 – 15 triệu.

trong rang implant gia re
Trồng răng implant giúp khôi phục khả năng ăn nhai đến 95%.

1. Trụ răng làm từ Titanium

Trụ răng implant được làm từ Titanium – Vật liệu an toàn, không gây kích ứng khi đưa vào cơ thể. Titanium có cấu tạo đặc biệt, có khả năng thúc đẩy quá trình tái tạo xương hàm khi cấy ghép.

2. Yêu cầu chuyên môn cao

Các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa thường khuyên bệnh nhân không nên sử dụng kỹ thuật trồng răng implant giá rẻ vì rất có thể chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật không đảm bảo.

Trong khi đó cấy ghép răng implant đòi hỏi cao về chuyên môn cũng như trang thiết bị y tế, một ca phẫu thuật cấy ghép implant thành công hay thất bại phụ thuộc phần lớn vào kinh nghiệm lâm sàng của bác sĩ.

3. Yêu cầu cao về trang thiết bị y tế

Vì sao trồng răng implant giá rẻ không đảm bảo? Trang thiết bị y tế là điều không thể thiếu trong một ca cấy ghép implant. Tại những địa chỉ trồng răng implant giá rẻ TPHCM, trang thiết bị thường không đảm bảo chất lượng, điều này sẽ khiến phẫu thuật đặt trụ implant không chuẩn xác, gia tăng tỷ lệ thất bại của việc điều trị.

Tại sao vẫn có địa chỉ trồng răng implant giá rẻ?

Trồng răng implant là giải pháp được ưu tiên cho bệnh nhân mất răng, phần lớn bệnh nhân mất răng đều muốn sử dụng phương pháp này để phục hình vì muốn duy trì kết quả lâu dài.

Tuy nhiên với chi phí tương đối cao, có rất nhiều người chần chừ và quyết định tìm địa chỉ trồng răng implant giá rẻ để thực hiện.

trong rang implant gia re
Để trồng răng implant giá rẻ, hầu hết nha khoa đều sử dụng loại răng implant không rõ nguồn gốc

Để kiếm nhiều lợi nhuận, có không ít nha khoa đã và đang cung cấp dịch vụ trồng răng implant giá rẻ. Chi phí trồng răng tại các địa chỉ này thấp hơn mặt bằng chung từ 3 – 4 lần, vậy câu hỏi đặt ra là: Với mức giá quá thấp như vậy, liệu chất lượng răng implant có đảm bảo?

Để trồng răng implant giá rẻ, hầu hết nha khoa đều sử dụng loại răng implant không rõ nguồn gốc, tất nhiên răng implant trôi nổi sẽ không có thời gian bảo hành lâu dài, chính vì vậy quyền lợi của khách hàng không được đảm bảo.

Ngoài việc sử dụng răng implant giá rẻ, các nha khoa cung cấp dịch vụ này thường không đầu tư kỹ cho trang thiết bị, sử dụng máy móc không đảm bảo chất lượng, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sứ.

Một cơ sở trồng răng được phép hoạt động phải đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng trong y khoa, điều này hạn chế khả năng nhiễm trùng và lây nhiễm chéo cho bệnh nhân. Tuy nhiên yếu tố này thường bị xem nhẹ tại các địa chỉ trồng răng implant giá rẻ, hệ lụy của điều này là tình trạng viêm nhiễm, chảy máu kéo dài sau khi phẫu thuật đặt trụ.

Trồng răng implant giá rẻ – Cẩn thận với biến chứng!

Trồng răng implant giá rẻ không những không tiết kiệm chi phí cho bạn mà còn đi kèm những biến chứng khôn lường. Có thể thời gian đầu, răng implant vẫn ổn định trên cung hàm, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, các biến chứng dần dần xuất hiện với nhiều mức độ khác nhau.

Dưới đây là những biến chứng có thể gặp phải khi trồng răng implant giá rẻ:

  • Viêm nhiễm, khó lành thương
  • Dị ứng răng implant, nhiễm trùng răng miệng
  • Trụ implant không đủ độ cứng, dễ gãy trong quá trình sử dụng
  • Răng implant không khớp, tạo khe hở nhồi nhét thức ăn, gây viêm nướu quanh implant
trong rang implant gia re
Biến chứng có thể gặp phải khi trồng răng implant giá rẻ

Sử dụng dịch vụ cấy ghép răng implant giá rẻ không chỉ dẫn đến nhiều biến chứng mà còn không có thời gian bảo hành lâu dài, khách hàng chính là người chịu thiệt khi có vấn đề phát sinh với răng sứ.

Với những dịch vụ trồng răng implant uy tín, thời gian bảo hành thường kéo dài ít nhất 10 năm hoặc vĩnh viễn, điều này giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

2 Cách để trồng răng implant giá rẻ nhưng vẫn hiệu quả

Có 2 cách bạn có thể áp dụng để tiết kiệm chi phí trồng răng implant, cụ thể như sau:

1. Cấy implant khi xương hàm còn khỏe

Cấy implant khi xương hàm còn khỏe giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí ghép xương, nâng xoang,…nhờ đó tổng chi phí điều trị cũng thấp hơn từ 8 – 10 triệu.

trong rang implant gia re
Nên cấy implant khi xương hàm còn khỏe

2. Cấy implant dạng bắc cầu

Cấy implant bắc cầu hoặc implant toàn hàm giúp bệnh nhân tiết kiệm khá nhiều chi phí do không cần sử dụng nhiều trụ implant.

Tóm lại, trồng răng implant giá rẻ thường đi kèm với những biến chứng khó lường, bạn không nên tiết kiệm khoản tiền này nếu muốn sở hữu hàm răng implant bền, đẹp, chất lượng.

Góc chia sẻ thông tin bổ ích về phương pháp trồng răng implant tiên tiến hiện nay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989