Trồng răng implant có đau không? Bao lâu sẽ hết đau?

Nếu đã tìm hiểu về trồng răng implant, chắc hẳn bạn đã nắm được nguyên lý của trồng răng là phải cấy trực tiếp trụ implant vào xương hàm, đây là bộ phận đóng vai trò như một chân răng thật. Vậy trồng răng implant có đau không khi phải cấy một vật liệu nhân tạo vào xương hàm? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Trồng răng implant có đau không?

Trồng răng implant là quá trình cấy ghép trụ implant bằng Titan vào xương hàm. Sau khi implant được bao phủ bởi xương và trở nên chắc chắn, bác sĩ sẽ gắn mão sứ phục hình và hoàn thiện răng giả cho bệnh nhân.

Tính đến thời điểm hiện tại thì trồng răng implant là kỹ thuật phục hình răng duy nhất cần can thiệp phẫu thuật, quá trình cấy ghép răng implant thường khiến bệnh nhân liên tưởng đến sự đau đớn, vậy thực tế, trồng răng implant có đau không?

trong rang implant co dau khong
Trồng răng implant có đau không?

1. Gây tê trước khi trồng răng

Trồng răng implant có đau không là thắc mắc và cũng là nỗi lo của phần lớn bệnh nhân khi tìm hiểu về kỹ thuật này. Khi nghe đến khoan và vặn vít vào xương hàm, chúng ta thường nghĩ ngay đến cảnh đau nhức hay ê buốt nhưng thực tế, việc trồng răng implant được thực hiện tương đối dễ dàng và ít gây đau nhức cho bệnh nhân nhờ hỗ trợ của thuốc gây tê.

Không phải 100% bệnh nhân khi trồng răng sẽ không cảm thấy đau đớn hay ê buốt gì nhưng phần lớn đều trải qua ca phẫu thuật khá nhẹ nhàng. Trong một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ có thể chỉ định gây mê toàn thân để bệnh nhân cảm thấy yên tâm hơn.

2. Tiểu phẫu nhanh chóng

Một yếu tố nữa giúp bệnh nhân có thể yên tâm với vấn đề trồng răng implant có đau không chính là thời gian tiểu phẫu đặt trụ diễn ra không lâu, chỉ mất từ 15 – 20 phút để bác sĩ đặt trụ implant thành công vào xương hàm, chính vì vậy có những bệnh nhân phát biểu vui rằng “Chưa kịp cảm thấy đau thì đã phẫu thuật xong”.

Kết luận: Với câu hỏi: Trồng răng implant có đau không? Bạn có thể yên tâm rằng việc đặt trụ implant vào xương hàm không gây đau đớn “khủng khiếp” như bạn đã tưởng tượng. Cảm giác đau nhức vẫn sẽ có nhưng nó sẽ xuất hiện từ từ sau khi thuốc tê hết tác dụng. Vậy phẫu thuật trồng răng implant đau bao lâu? Bao lâu thì hết đau?

trong rang implant co dau khong
Quá trình trồng răng implant ít gây đau nhức cho bệnh nhân nhờ hỗ trợ của thuốc gây tê

Trồng răng implant bao lâu thì hết đau?

Theo thống kê, bệnh nhân sau khi trồng răng sẽ cảm thấy đau nhức trong ít nhất 10 ngày. Bên cạnh cảm giác đau nhức, bệnh nhân có thể bị sưng vùng má ngoài, đây được xem là triệu chứng bình thường sau khi trồng răng vài ngày. Trường hợp bệnh nhân bị sưng mặt, nha sĩ có thể cho thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau để điều trị, sau khi sử dụng thuốc khoảng 3 – 4 ngày, tình trạng này sẽ thuyên giảm.

Trung bình sau 2 tuần trồng răng, bệnh nhân sẽ cảm thấy hết đau và tình trạng sưng nề cũng không còn nữa. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp, dù đã trồng răng được 2 – 3 tuần nhưng cảm giác đau nhức vẫn còn nhiều, đây có thể là dấu hiệu của việc nhiễm trùng, bệnh nhân cần để ý và thăm khám kịp thời.

Tóm tắt quy trình cấy ghép implant

Bên trên là giải đáp cho thắc mắc: Trồng răng implant có đau không? Ngoài thắc mắc này, có khá nhiều bệnh nhân chưa hình dung được quy trình trồng răng implant là như thế nào, do đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về quy trình này ngay sau đây nhé!

Quy trình cấy ghép implant được thực hiện như sau:

Đầu tiên, bác sĩ sẽ rạch một đường vừa đủ trên nướu và khoan tạo lỗ tại vùng xương bị mất răng, sau đó trụ implant được đặt vào bên trong xương hàm.

Sau tiểu phẫu đặt trụ, nướu được khâu lại để chờ tích hợp. Sau khoảng 3 – 6 tháng, xương hàm sẽ bám quanh implant, lúc này bệnh nhân được lắp mão răng tạm thời để ăn nhai.

Sau khi implant liên kết chắc chắn với xương hàm, nha sĩ sẽ gắn mão sứ và hoàn thiện răng implant cho bệnh nhân.

trong rang implant co dau khong
Bệnh nhân sau khi trồng răng sẽ cảm thấy đau nhức trong ít nhất 10 ngày

Trồng răng implant ở đâu tốt?

Tóm lại: Trồng răng implant có đau không? Câu trả lời là không đau trong quá trình đặt vít implant nhưng sẽ đau sau khi hết thuốc tê. Trong suốt quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được gây tê với lượng thuốc vừa đủ nên chỉ cảm thấy hơi tê cứng. Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh để bệnh nhân vượt qua cảm giác đau nhức dễ dàng nhất.

Nhờ đầu tư hệ thống máy móc đạt tiêu chuẩn Quốc tế cùng đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản về chuyên môn, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide đã trở thành trung tâm trồng răng implant hàng đầu tại Việt Nam.

Phần lớn bệnh nhân khi trồng răng tại Worldwide đều cảm thấy ca phẫu thuật hết sức nhanh chóng và nhẹ nhàng. Đội ngũ bác sĩ tại Worldwide luôn đồng hành và lắng nghe ý kiến của bệnh nhân đồng thời động viên tinh thần, giúp họ có được tâm lý sẵn sàng nhất trước trồng răng, chính vì vậy các ca cấy ghép implant tại Worldwide luôn có kết quả ngoài mong đợi.

Nếu bạn đang lo lắng không biết trồng răng implant có đau không? Trồng răng implant ở đâu an toàn? Đừng ngần ngại liên hệ với Worldwide để được tư vấn cụ thể về trường hợp của mình nhé!

Giải đáp 1 số thắc mắc khác bên cạnh trồng răng implant có đau không:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989