Trồng răng cấy ghép implant – 5 Điều nhất định bạn phải biết

Trồng răng cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình răng tiên tiến được áp dụng tại các nước phát triển trên thế giới. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, kỹ thuật này dần được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Đây được coi là giải pháp hoàn hảo cho bệnh nhân bị mất răng hoặc tiêu xương hàm. Tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng lo lắng và chưa nắm rõ về kỹ thuật này. Để có cái nhìn chi tiết về trồng răng cấy ghép implant, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Có nên trồng răng cấy ghép implant không?

Khi tìm kiếm giải pháp cho người mất răng, người ta thường so sánh giữa trồng răng cấy ghép implant với hàm giả tháo lắp. Điều đáng chú ý nhất giữa hai kỹ thuật này là sự chênh lệch về mức giá, nếu xét về chi phí, trồng răng cấy ghép implant có chi phí cao hơn khá nhiều.

Tuy nhiên, đừng chỉ vì mức giá rẻ của hàm giả tháo lắp mà vội đưa ra quyết định, vì phương pháp này sẽ khiến bạn mất nhiều công sức và tiền bạc do phải làm lại nhiều lần, chưa kể nó không đảm bảo chức năng ăn, nhai, đồng thời không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do mất răng.

trong rang cay ghep implant
Có nên trồng răng cấy ghép implant không?

Dưới đây là 3 lý do bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng cấy ghép implant để khôi phục răng bị mất.

  • Ngăn chặn tiêu xương

Trồng răng cấy ghép implant sẽ ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do răng implant có đầy đủ chân răng và mão sứ, từ đó lực nhai vẫn được truyền xuống xương, giúp xương phát triển tự nhiên.

  • Vệ sinh thuận tiện

Cách vệ sinh răng implant không hề phức tạp như hàm giả tháo lắp, bệnh nhân chỉ cần đánh răng và súc miệng như răng tự nhiên.

  • Tỷ lệ thành công cao

Kỹ thuật trồng răng cấy ghép implant đã có mặt trên thế giới hơn 40 năm với tỷ lệ thành công là 95%. Riêng tại Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide, tỷ lệ này là 99%, đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho hàm răng mới của bệnh nhân.

2. Trồng răng cấy ghép implant có đau không?

Trồng răng cấy ghép implant có đau không? Rất tiếc câu trả lời là có. Bất kỳ vết thương nào trên cơ thể cũng khiến chúng ta đau nhức, chưa kể kỹ thuật này cần cấy ghép trụ implant trực tiếp vào xương hàm.

Tuy nhiên, với những cơ sở nha khoa uy tín, quy trình trồng răng sẽ diễn ra rất nhanh chóng, an toàn, từ lúc gây tê đến khi cắm xong trụ implant chỉ mất khoảng 30 phút, do đó bệnh nhân sẽ không quá đau nhức trong quá trình thực hiện.

trong rang cay ghep implant
Trồng răng cấy ghép implant có đau không?

Việc sử dụng thuốc gây tê trong quá trình cấy ghép cũng hạn chế cảm giác đau nhức cho bệnh nhân rất nhiều. Hầu hết cảm giác đau nhức chỉ đến khi thuốc tê hết tác dụng.

Tình trạng ê buốt, đau nhức sau khi trồng răng là dấu hiệu khá phổ biến, bạn không nên quá lo lắng khi gặp phải tình trạng này. Hãy tự giảm đau tại nhà bằng cách chườm đá hoặc sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ nhé!

3. Quy trình cấy ghép implant chi tiết

trong rang cay ghep implant
Quy trình cấy ghép implant đạt chuẩn quốc tế tại Worldwide

Dưới đây là quy trình trồng răng cấy ghép implant:

Bước 1. Đặt implant vào xương hàm

Đây là bước đầu tiên của quy trình cấy ghép implant. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch nướu, khoan và đặt trụ implant vào vị trí bị mất răng.

Thời gian lành thương sau khi cấy ghép phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, nếu cấy nhiều implant cùng lúc hoặc cần nâng xương, nong hàm, bạn phải mất ít nhất 2 – 3 ngày để nghỉ dưỡng.

Bước 2. Chờ trụ implant tích hợp

Thời gian chờ trụ implant đứng chắc chắn trên xương hàm sẽ mất từ 3 – 6 tháng, tùy vào cơ địa và sức khỏe của bệnh nhân.

Bước 3. Gắn răng giả lên trụ implant

Khoảng 3 tuần sau khi trụ implant lành thương, bác sĩ tiến hành gắn răng giả lên trụ implant, hoàn thiện quy trình trồng răng cho bệnh nhân.

4. Trồng răng cấy ghép implant giá bao nhiêu?

Chi phí trồng răng cấy ghép implant dao động từ 15 – 30 triệu/ trụ (Bao gồm chi phí trụ implant và các chi phí phụ như: Phí khám tổng quát, chụp CT, làm răng sứ,…)

Trường hợp bệnh nhân có nền xương yếu, cần ghép xương, nâng xoang, chi phí này sẽ tốn thêm từ 2 – 10 triệu.

trong rang cay ghep implant
Chi phí trồng răng cấy ghép implant dao động từ 15 – 30 triệu/ trụ

Để nắm rõ hơn về giá trồng răng implant, hãy tham khảo bảng giá dịch vụ cấy ghép implant tại Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide:

Dịch vụ Chi phí
Trồng răng implant Megagen 15.000.000 / implant
Trồng răng implant Dentium / Tekka 18.000.000 / implant
Trồng răng implant Biohorizons 23.500.000 / implant
Trồng răng implant Hahn 25.000.000 / implant
Trồng răng implant Nobel CC 26.500.000 / implant
Trồng răng implant Straumann Standard 30.000.000 / implant

5. Trồng răng implant ở đâu tốt?

Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide hiện là nha khoa đi đầu về kỹ thuật trồng răng cấy ghép implant tại khu vực TPHCM. Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đã thực hiện cấy ghép thành công cho khoảng 5000 bệnh nhân.

Phần lớn bệnh nhân khi tìm đến Worldwide đều là bệnh nhân lớn tuổi, tình trạng mất răng đã để lâu, xương hàm bắt đầu tiêu biến hoặc đã tiêu biến.

Với đội ngũ bác sĩ được tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài cùng hệ thống máy móc tiên tiến, Worldwide đã mang lại nụ cười tự tin và khôi phục chức năng nhai cho nhiều cô chú, anh chị.

Bạn đang băn khoăn về kỹ thuật cấy ghép implant, hãy gọi điện vào Hotline để được bác sĩ chuyên khoa cấy ghép implant tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm dịch vụ trồng răng cấy ghép implant tại bệnh viện Worldwide:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989