Chuyên mục giải đáp: Trồng răng 2 hàm giá bao nhiêu?

Trồng răng 2 hàm giá bao nhiêu là thắc mắc của hầu hết bệnh nhân khi tìm hiểu về kỹ thuật phục hình răng. Nếu bạn đang gặp tình trạng mất răng toàn hàm và băn khoăn về chi phí khám, chữa, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

3 Phương pháp trồng răng toàn hàm hiện nay

Chị Như Hoa (67 tuổi – quận 5):

“Chào bác sĩ, tôi bị mất răng 2 hàm đã 2 năm, việc ăn uống khó khăn vô cùng. Vậy bác sĩ cho hỏi trường hợp của tôi khắc phục bằng cách nào tốt? Trồng răng 2 hàm giá bao nhiêu? Cảm ơn bác sĩ”.

Chuyên gia tư vấn:

Tình trạng mất răng toàn hàm mang theo nhiều phiền toái, nó không những làm giảm khả năng ăn nhai mà còn khiến xương hàm tiêu ngót.

Với sự phát triển của y khoa, bạn có thể khắc phục tình trạng này với một trong 3 phương pháp dưới đây. Vấn đề trồng răng 2 hàm giá bao nhiêu cũng phụ thuộc vào phương pháp được lựa chọn, do đó hãy lựa chọn thật kỹ để tìm ra hình thức khắc phục phù hợp nhất nhé!

1. Hàm giả tháo lắp

Nhắc đến trồng răng toàn hàm, chắc hẳn nhiều người đã biết đến hàm giả tháo lắp. Đây là kỹ thuật trồng răng có chi phí khá thấp và được áp dụng phổ biến trong những năm trước.

Hàm giả tháo lắp là tổ hợp gồm răng gắn trên nền hàm bằng nhựa hoặc kim loại. Cấu trúc này được gắn lên nướu để lấp đầy khoảng trống do mất răng.

trong rang 2 ham gia bao nhieu
Chi phí làm hàm giả tháo lắp sẽ rơi vào khoảng: 10 – 15 triệu đồng

Hàm giả tháo lắp được chia thành hai dạng là: Hàm giả tháo lắp toàn phần và hàm giả tháo lắp bán phần.

Hàm giả tháo lắp nhìn chung khá thẩm mỹ trong thời gian đầu. Tuy nhiên theo thời gian, sự suy giảm kích thước của xương hàm cũng như nền răng xuống cấp, hàm giả tháo lắp trở nên lỏng lẻo, dễ gãy, do đó bệnh nhân cần thay hàm giả tháo lắp sau một vài năm sử dụng.

2. Trồng răng implant

Trồng răng toàn hàm bằng implant là giải pháp toàn diện cho trường hợp mất răng cả 2 hàm. Nhờ có các trụ implant nâng đỡ nên lực nhai sau khi cấy ghép được phục hồi đến 95%, vượt trội hơn hẳn so với hàm giả tháo lắp.

Điểm nổi trội của răng implant là khả năng chịu lực và kích thích xương hàm, hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương. Có hai kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm đang được áp dụng hiện nay là: Trồng răng implant All On 4 và trồng răng implant All On 6.

3. Trồng răng sứ thẩm mỹ

Khác với kỹ thuật hàm giả tháo lắp và trồng răng implant, trồng răng sứ thẩm mỹ chỉ áp dụng trong trường hợp bệnh nhân còn răng nhưng muốn bọc sứ để cải thiện các khuyết điểm và bảo vệ răng.

Để trồng răng sứ, bệnh nhân cần mài nhỏ cùi răng thật, sau đó gắn cố định mão sứ lên trên. Nhờ thiết kế, màu sắc tự nhiên mà răng sứ có tính thẩm mỹ cao, giúp cải thiện hình dáng, màu sắc cho răng thật.

Góc giải đáp: Trồng răng 2 hàm giá bao nhiêu?

Trồng răng 2 hàm giá bao nhiêu? Trồng răng 2 hàm giá bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật thực hiện vì thực tế mỗi phương pháp trồng răng đều có mức giá khác nhau.

1. Hàm giả tháo lắp

Trồng răng 2 hàm giá bao nhiêu nếu sử dụng hàm giả tháo lắp? Chi phí làm hàm giả tháo lắp được cho là khá thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết khách hàng.

Giả sử bạn sử dụng hàm giả tháo lắp có phần khung là hàm nhựa dẻo, cộng thêm chi phí cho 28 chiếc răng thì chi phí sẽ rơi vào khoảng: 10 – 15 triệu đồng.

2. Trồng răng implant toàn hàm

trong rang 2 ham gia bao nhieu
Trồng răng 2 hàm giá bao nhiêu khi thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant?

Trồng răng 2 hàm giá bao nhiêu khi sử dụng kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm? Chi phí trồng răng implant toàn hàm phụ thuộc vào loại trụ và răng sứ được lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo chi phí trồng răng implant toàn hàm tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide trong bảng sau:

Dịch vụ Chi phí
Trồng răng implant toàn hàm All On 4 134 – 184 triệu đồng/ hàm
Trồng răng implant toàn hàm All On 6 178 – 241 triệu đồng/ hàm
Trồng răng implant All On 4 – Bảo hành 10 năm 106 triệu đồng/ hàm

Lưu ý: Đây chỉ là chi phí ước tính của dịch vụ, tùy vào giá thành vật liệu và tình trạng cụ thể của hàm răng, chi phí có thể thay đổi. Giả sử bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng tại chỗ hoặc xương hàm yếu, cần trả thêm chi phí cho các dịch vụ tương ứng.

3. Trồng răng sứ thẩm mỹ toàn hàm

Trồng răng 2 hàm giá bao nhiêu nếu sử dụng răng sứ thẩm mỹ? Chi phí trồng răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm phụ thuộc khá nhiều vào số lượng răng cần phục hình cũng như giá thành của răng sứ.

trong rang 2 ham gia bao nhieu
Trồng răng sứ thẩm mỹ toàn hàm dao động từ 50 – 80 triệu đồng

Với trường hợp muốn bọc răng sứ cho toàn bộ 2 hàm và sử dụng loại răng sứ kim loại có giá thành là 3 triệu/ mão răng. Chi phí cần bỏ ra là: 3.000.000 * 28 = 84.000.000 triệu đồng.

Với răng sứ toàn sứ, chi phí này sẽ cao hơn khoảng 50 – 80 triệu đồng vì giá thành răng sứ toàn sứ dao động từ 6 – 10 triệu đồng.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: Trồng răng 2 hàm giá bao nhiêu, hy vọng câu trả lời từ Bệnh viện Worldwide đã giúp bạn nắm rõ hơn về vấn đề này.

Chắc chắn khi trồng răng, bạn sẽ phân vân không biết nên chọn kỹ thuật nào, nếu chưa thể tìm ra giải pháp phù hợp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989