Niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết tại Worldwide

Niềng răng bao nhiêu tiền là chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng, vì đây là yếu tố quan trọng, giúp khách hàng chuẩn bị tài chính đầy đủ trước khi thực hiện niềng răng. Để giải đáp cho thắc mắc này, Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide đã cập nhật bảng giá của các phương pháp niềng răng phổ biến nhất trong bài viết ngày hôm nay.

Niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng bao nhiêu tiền? Niềng răng bao nhiêu tiền nếu chỉ làm 1 hàm?… Có khá nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề chi phí niềng răng, để giải đáp các thắc mắc này.

Nieng rang bao nhieu tien
Niềng răng bao nhiêu tiền là chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng

Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide sẽ phân tích cụ thể về các phương pháp niềng răng thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay, đi kèm với đó là chi phí của mỗi phương pháp để các bạn có được câu trả lời chính xác cho chủ đề: “Niềng răng bao nhiêu tiền?”

Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc phần lớn vào phương pháp niềng răng được áp dụng. Chi phí này có thể dao động từ 20 – 30 triệu đồng nếu sử dụng các phương pháp niềng răng truyền thống, và có thể lên đến 80 – 90 triệu đồng nếu bạn sử dụng các phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại.

Để nắm được lý do có sự chênh lệch về chi phí niềng răng giữa các phương pháp, mời các bạn tham khảo về đặc điểm của 4 phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay ngay sau đây.

1. Niềng răng mắc cài kim loại – Từ 20 – 30 triệu đồng

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống, được đánh giá khá cao về hiệu quả chỉnh nha.

Kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại có thể cải thiện gần như toàn bộ khuyết điểm trên răng, từ răng thưa, răng khấp khểnh, răng hô, răng móm đến răng lệch lạc, răng chen chúc,…

Trong phương pháp này niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, phần mắc cài sẽ được gắn lên mặt ngoài của răng, sau đó cố định dây cung lên trên để tạo lực kéo, di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Hiện nay có 2 dạng niềng răng mắc cài kim loại được sử dụng phổ biến, đó là: Mắc cài kim loại truyền thống và mắc cài kim loại tự buộc.

Nieng rang bao nhieu tien
Niềng răng mắc cài kim loại – Chi phí dao động từ 20 – 30 triệu đồng

Trong đó, niềng răng mắc cài thường sẽ sử dụng dây chun để cố định dây cung vào trong mắc cài, còn với niềng răng mắc cài tự buộc, phần mắc cài được thiết kế có nắp trượt, giúp dây cung có thể trượt trong rãnh mắc cài, từ đó giảm lực ma sát và rút ngắn thời gian niềng răng.

Ưu điểm

 • Thời gian điều trị được rút ngắn.
 • Chi phí điều trị rẻ.
 • Có thể cải thiện hầu hết khuyết điểm trên răng.

Nhược điểm

 • Không đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.
 • Mắc cài kim loại dễ gây cộm và tổn thương mô mềm trong khoang miệng.

Nếu bạn đặt ra câu hỏi niềng răng bao nhiêu tiền vì lo lắng chi phí của hình thức chỉnh nha này quá cao, thì niềng răng mắc cài kim loại chính là phương pháp niềng răng phù hợp dành cho bạn.

2. Niềng răng mắc cài sứ – Từ 50 – 80 triệu đồng

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại, trong đó phần mắc cài được thay thế hoàn toàn bởi bộ mắc cài sứ cao cấp.

Nieng rang bao nhieu tien
Niềng răng mắc cài sứ không gây kích ứng, hạn chế tình trạng tổn thương môi, nướu và mô mềm

So với niềng răng mắc cài kim loại thì chi phí niềng răng mắc cài sứ cao hơn từ 30 – 50 triệu đồng.

Ưu điểm

 • Tạo lực tác động ổn định.
 • Đảm bảo thẩm mỹ nhờ phần mắc cài có màu sắc tương đồng với răng thật.
 • Mắc cài sứ không gây kích ứng, hạn chế tình trạng tổn thương môi, nướu và mô mềm,..

Nhược điểm

Thời gian niềng răng mắc cài sứ sẽ lâu hơn niềng răng mắc cài kim loại từ 5 – 6 tháng, ngoài ra phương pháp này không thực sự phù hợp với những ai thường xuyên vận động mạnh vì phần mắc cài khá dễ vỡ trong quá trình vận động.

3. Niềng răng mặt trong – Từ 90 – 100 triệu đồng

Niềng răng mặt trong là tên gọi khác của kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt lưỡi, đây là một trong những kỹ thuật niềng răng hiện đại, được phát triển dựa trên kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống.

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ cố định bộ khí cụ ở mặt trong của răng, sau đó điều chỉnh lực kéo phù hợp để đưa răng ra vị trí thích hợp nhất.

Ưu điểm

 • Niềng răng mặt trong đảm bảo thẩm mỹ tối đa, nhờ bộ khí cụ được giấu sau răng.
 • Ngoài ra, hiệu quả của phương pháp này khá cao, có thể điều chỉnh cho nhiều dạng sai lệch trên răng.

Nhược điểm

 • Niềng răng mặt lưỡi thường gây cảm giác cộm, vướng, khó khăn trong ăn uống và phát âm.
 • Bên cạnh đó, kỹ thuật này còn gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý trên răng.

4. Niềng răng Invisalign –  Từ 50 – 130 triệu đồng

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha tiên tiến hàng đầu hiện nay, với bộ khí cụ được thiết kế khá đặc biệt, không sử dụng mắc cài hay dây cung như các phương pháp niềng răng truyền thống mà sử dụng bộ khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng.

Nieng rang bao nhieu tien
Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha tiên tiến hàng đầu hiện nay

Niềng răng trong suốt Invisalign được đánh giá là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, với ưu điểm nổi bật nhất là đảm bảo tính thẩm mỹ tốt. Vậy niềng răng giá bao nhiêu nếu sử dụng phương pháp niềng răng Invisalign?

Hiện nay, chi phí của phương pháp niềng răng Invisalign dao động từ 50 – 130 triệu đồng/ 1 ca niềng răng, tùy thuộc vào mức độ xô lệch của răng mà chi phí này sẽ được xác định cụ thể.

Ưu điểm

 • Đảm bảo thẩm mỹ tối đa cho người niềng răng.
 • Các khay niềng được chế tác tinh xảo, ôm khít chân răng, hạn chế cảm giác cộm, vướng.
 • Hạn chế được tình trạng bung sút mắc cài.
 • An toàn cho khoang miệng, không gây tổn thương cho mô mềm.
 • Khay niềng có thể tháo rời, thuận tiện cho việc ăn uống, vệ sinh miệng.

Nhược điểm

 • Chi phí niềng răng trong suốt khá cao, chênh lệch từ 50 – 70 triệu đồng so với các phương pháp niềng răng truyền thống.
 • Nếu không mang khay niềng đủ thời gian quy định, hiệu quả của quy trình điều trị sẽ không đảm bảo.

Trên đây là đặc điểm của 4 phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay, đi kèm với đó là chi phí trung bình của từng phương pháp. Từ những thông tin này, bạn có thể thấy niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật niềng răng được áp dụng.

Tuy nhiên, chi phí niềng răng bao nhiêu tiền còn được quyết định bởi khá nhiều yếu tố quan trọng khác, vậy các yếu tố này là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Thực tế, không có con số chung để trả lời cho câu hỏi: Niềng răng bao nhiêu tiền, vì mức phí này còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như:

Nieng rang bao nhieu tien
Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

1. Niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng

Chi phí niềng răng phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Thông thường những trường hợp răng hô, móm, thưa ở mức độ nhẹ thì chi phí chỉnh nha sẽ thấp hơn các trường hợp phức tạp.

Nếu bệnh nhân mắc một số bệnh lý về răng như: Sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,…bác sĩ cần điều trị dứt điểm bệnh lý trước khi chỉnh nha, điều này cũng khiến chi phí của quá trình niềng răng tăng thêm đôi chút.

2. Niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng cơ sở nha khoa

Mỗi cơ sở nha khoa được trang bị công nghệ cũng như hệ thống trang thiết bị khác nhau, do đó niềng răng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa được lựa chọn.

Có những cơ sở nha khoa uy tín, quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại nhưng vẫn đưa ra chi phí niềng răng rất hợp lý.

Bên cạnh đó, cũng có không ít nha khoa đưa ra mức giá cao ngất ngưởng, hoặc mức giá quá rẻ so với mặt bằng chung,…Chính vì lý do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ để lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa chất lượng, vừa đảm bảo hiệu quả niềng răng cao, vừa đưa ra chi phí hợp lý.

3. Số lượng hàm cần niềng quyết định đến chi phí niềng răng

Niềng răng bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc một phần vào số lượng hàm cần điều trị, vì thông thường niềng răng 1 hàm sẽ sử dụng khí cụ ít hơn so với niềng răng cả 2 hàm.

Tuy phần lớn bệnh nhân niềng răng phải niềng cả 2 hàm để đạt hiệu quả tối ưu nhưng cũng có không ít bệnh nhân chỉ cần niềng 1 hàm, từ đó có thể tiết kiệm một khoản kha khá.

Niềng răng bao nhiêu tiền – Các chi phí phụ

Niềng răng bao nhiêu tiền không chỉ phụ thuộc vào phương pháp niềng răng được áp dụng mà còn có sự chênh lệch dựa trên các chi phí phụ.

nieng rang bao nhieu tien
Chi phí phụ của dịch vụ niềng răng bao gồm các loại phí nào?

Chi phí phụ của dịch vụ niềng răng bao gồm các loại phí như:

 • Phí tháo mắc cài
 • Phí gắn Minivis
 • Khí cụ điều trị thói quen xấu
 • Khí cụ tháo lắp ốc nong rộng
 • Khí cụ giữ khoảng răng cố định,…

Theo đó, khi tìm hiểu về niềng răng bao nhiêu tiền, bạn nên tính thêm phần chi phí phụ của kỹ thuật này dựa trên tư vấn của bác sĩ. Thông thường, chi phí phụ trong phương pháp niềng răng chỉnh nha sẽ dao động từ 5 – 8 triệu đồng/ 1 ca niềng.

Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền?

Niềng răng bao nhiêu tiền nếu răng chỉ hô nhẹ? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu về chi phí dịch vụ niềng răng, nếu bạn có thắc mắc tương tự, hãy cùng tìm câu trả lời ngay sau đây:

Chi phí niềng răng hô bao nhiêu tiền sẽ được xác định cụ thể sau khi lựa chọn kỹ thuật niềng răng phù hợp.

Thông thường, chi phí niềng răng hô nhẹ sẽ dao động từ 20 – 25 triệu nếu sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, dao động từ 40 – 45 triệu nếu sử dụng kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ và từ 40 – 50 triệu nếu sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt.

Niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm?

Niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm vì có nhiều trường hợp chỉ mắc khuyết điểm trên 1 hàm.

Tại Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide, chi phí niềng răng 1 hàm được niêm yết cụ thể như sau:

Dịch vụ Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại 16.000.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa/ Niềng răng mắc cài sứ 37.000.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài sứ tự khóa 40.000.000 VNĐ
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi 50.000.000 VNĐ
Niềng răng trong suốt (Dưới 8 khay niềng) 25.000.000 VNĐ
Niềng răng trong suốt (8 – 14 khay niềng) 60.000.000 VNĐ
Niềng răng trong suốt (15 – 26 khay niềng) 83.000.000 VNĐ

Niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền?

Thông thường khi niềng răng, bệnh nhân cần thực hiện trên cả 2 hàm để đảm bảo hiệu quả dịch chuyển của răng, do đó chi phí niềng răng được niêm yết tại các cơ sở nha khoa được ngầm hiểu là chi phí niềng răng cho cả 2 hàm.

Nieng rang bao nhieu tien
Niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền?

Để nắm được chi phí niềng răng bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ niềng răng tại Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide trong phần tiếp theo của bài viết.

Bảng giá niềng răng Bệnh viện Răng hàm Mặt Worldwide

Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide luôn niêm yết cụ thể chi phí dịch vụ thẩm mỹ nha khoa, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp với tài chính. Nếu bạn đang băn khoăn về chủ đề niềng răng bao nhiêu tiền? Niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền? Hãy tham khảo bảng giá dưới đây nhé!

Dịch vụ Chi phí
Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại – Mức độ 1 30.000.000/ 2 hàm
Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại – Mức độ 2 36.000.000/ 2 hàm
Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại – Mức độ 3 40.000.000/ 2 hàm
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa – Mức độ 1 55.000.000 / 2 hàm
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa – Mức độ 2 60.000.000 / 2 hàm
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa – Mức độ 3 65.000.000 / 2 hàm
Niềng răng bằng mắc cài sứ tự khóa – Mức độ 1 70.000.000 / 2 hàm
Niềng răng bằng mắc cài sứ tự khóa – Mức độ 2 75.000.000 / 2 hàm
Niềng răng bằng mắc cài sứ tự khóa – Mức độ 3 80.000.000 / 2 hàm
Niềng răng mắc cài mặt trong 95.000.000 – 120.000.000 / 2 hàm
Niềng răng trong suốt Invisalign 48.000.000 – 105.000.000/ 2 hàm
Niềng răng trong suốt Invisalign – Không giới hạn khay niềng 118.000.000/ 2 hàm

Bảng giá niềng răng trả góp 2021

Dưới đây là bảng giá dịch vụ niềng răng trả góp tại Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide:

Nieng rang bao nhieu tien
Bảng giá dịch vụ niềng răng trả góp tại Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide
Dịch vụ Chi phí
Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại – Mức độ 1 Từ 12 -15 triệu đồng
Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại – Mức độ 2 Từ 15 – 16 triệu đồng
Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại – Mức độ 3 Từ 15 – 16 triệu đồng
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa – Mức độ 1 Từ 20 – 22 triệu đồng
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa – Mức độ 2 Từ 23 – 24 triệu đồng
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa – Mức độ 3 Từ 24 – 25 triệu đồng
Niềng răng bằng mắc cài sứ tự khóa – Mức độ 1 Từ 26 – 28 triệu đồng
Niềng răng bằng mắc cài sứ tự khóa – Mức độ 2 Từ 28 – 30 triệu đồng
Niềng răng bằng mắc cài sứ tự khóa – Mức độ 3 Từ 30 – 32 triệu đồng
Niềng răng mắc cài mặt trong Từ 40 – 45 triệu đồng
Niềng răng trong suốt Invisalign Từ 25 – 40 triệu đồng
Niềng răng trong suốt Invisalign – Không giới hạn khay niềng Từ 45 – 47 triệu đồng

Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt được nhắc đến là kỹ thuật niềng răng hiện đại, đảm bảo thẩm mỹ gần như tuyệt đối trong suốt thời gian niềng răng. Vậy niềng răng bao nhiêu tiền nếu lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign?

Nieng rang bao nhieu tien
Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào mức độ xô lệch của răng mà chi phí của dịch vụ niềng răng trong suốt sẽ có sự chênh lệch nhất định. Chi phí niềng răng trong suốt thấp nhất sẽ nằm trong khoảng từ 25 – 30 triệu đồng, cao nhất sẽ rơi vào khoảng 100 – 130 triệu đồng.

Bảng giá niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu?

Trong tất cả các phương pháp niềng răng hiện nay thì niềng răng mắc cài kim loại là hình thức có chi phí thấp nhất. Giá niềng răng mắc cài kim loại chỉ dao động từ 25 – 30 triệu đồng, trong khi các kỹ thuật niềng răng cao cấp khác có chi phí cao hơn từ 30 – 50 triệu đồng.

Nếu đang mắc các khuyết điểm về răng nhưng không có đủ tài chính để thực hiện các phương pháp chỉnh nha cao cấp, bạn có thể sử dụng giải pháp niềng răng mắc cài kim loại để tiết kiệm chi phí.

Niềng răng bao nhiêu tiền nếu chọn phương thức thanh toán trả góp?

Nếu đang lo lắng về các khuyết điểm trên răng như: Răng thưa, răng khấp khểnh, răng hô, móm, răng chen chúc,…Hãy liên hệ vào Hotline của Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide, tại đây, bạn sẽ được tư vấn về kỹ thuật chỉnh nha phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như điều kiện tài chính.

Với chương trình niềng răng trả góp lãi suất 0%, bạn không cần đặt nặng vấn đề niềng răng bao nhiêu tiền vì có thể trả trước từ 30 – 40% chi phí chỉnh nha, phần còn lại sẽ được chia nhỏ để trả góp dần trong vòng 3 – 12 tháng.

nieng rang bao nhieu tien
Niềng răng bao nhiêu tiền nếu chọn phương thức thanh toán trả góp?

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến chủ đề “Niềng răng bao nhiêu tiền”, hy vọng những thông tin nêu trên đã giúp bạn có thêm cơ sở để lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp.

Mọi thắc mắc về chủ đề “Niềng răng bao nhiêu tiền”, Niềng răng trả góp tốn bao nhiêu…Bạn có thể liên hệ với Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide để được giải đáp cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989