Hiểu chính xác về công nghệ cấy ghép răng implant không đau

Công nghệ cấy ghép răng implant tại Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide tuân thủ nghiêm ngặt các quy định theo chuẩn Quốc tế, đảm bảo tỷ lệ thành công đến 99% ( Cao hơn 4% so với mặt bằng chung).

Công nghệ cấy ghép răng implant là gì?

Công nghệ cấy ghép răng implant là hình thức trồng răng giả, phục hồi khả năng nhai cho bệnh nhân bằng cách cấy trụ implant vào xương hàm, sau đó lắp khớp nối và mão răng sứ lên trên để hoàn thiện.

cong nghe cay ghep rang implant
Công nghệ cấy ghép răng implant là gì?

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng hiện đại, mang đến hiệu quả toàn diện mà không ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Với cấu tạo gồm các phần như răng thật, chân răng implant sau khi cấy vào vị trí mất răng sẽ dần tương thích với bề mặt implant, từ đó tạo độ bám vững chắc cho răng và mão sứ. Chính vì nguyên lý này, người bệnh sau khi trồng răng có thể ăn nhai thoải mái mà không lo răng lung lay, sứt mẻ.

Cấu tạo răng implant

Công nghệ cấy ghép răng implant sử dụng răng implant có cấu tạo gồm 3 phần như sau:

1. Trụ implant

Công nghệ cấy ghép răng implant sử dụng trụ răng làm từ Titan hình trụ hoặc thuôn dần, bề mặt trụ nhám hoặc mịn và có cấu trúc tương tự như hình thể chân răng.

Titanium là vật liệu an toàn, không chứa thành phần gây dị ứng hay kích thích xương hàm, nhờ đó công nghệ cấy ghép răng implant đảm bảo hiệu quả cao, an toàn cho bệnh nhân.

2 hệ trụ implant được sử dụng phổ biến nhất là trụ Nobel Replace và Straumann, mỗi dòng đều có đặc điểm riêng biệt, cụ thể là:

 • Nobel Replace: Trụ implant có diện tích tiếp xúc ren lớn, được phủ lớp màng sinh học Tiunite với khả năng đẩy nhanh quá trình tích hợp xương. Có khả năng đứng vững trên xương hàm và chịu được lực nhai tốt.
 • Straumann: Trụ implant được sử dụng phổ biến trong công nghệ cấy ghép răng implant, loại trụ này có độ bền cao, chịu được lực nhai lớn. Trụ Straumann được làm từ Titan tinh khiết với độ tương thích sinh học cao nên nhanh lành thương. Thiết kế mũi ren sâu đến gần đỉnh trụ nên rút ngắn thời gian cấy ghép implant vào xương hàm.
cong nghe cay ghep rang implant
Cấu tạo răng implant chi tiết

2. Abutment

Abutment là khớp nối trụ implant và thân răng sứ bên trên để tạo thành một hệ thống vững chắc như răng thật.

Khớp nối thường được làm bằng kim loại hoặc sứ với các hình dạng nghiêng hoặc thẳng, tùy thuộc vào vị trí cần cấy ghép là răng hàm hay răng cửa.

Khớp Abutment được gắn chắc chắn vào trụ implant sau khi trụ răng tích hợp thành công với xương hàm.

3. Mão răng sứ

Đây là thân răng hoặc chụp răng có lõi rỗng, được thiết kế vừa khít với đầu trên của Abutment. Thân răng sứ có kích thước, hình dạng và màu sắc giống với răng thật và được chế tác dựa trên dấu răng của khách hàng nên có tính thẩm mỹ cao.

Có nên cấy ghép răng implant không?

Công nghệ cấy ghép răng implant sở hữu hàng loạt ưu điểm, nếu vẫn đang băn khoăn có nên trồng răng implant hay không, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

So với hàm tháo lắp hay cầu răng sứ, công nghệ cấy ghép răng implant có khả năng khắc phục hoàn toàn khuyết điểm của 2 phương pháp này như: Ngăn ngừa tình trạng hôi miệng, tiêu xương hàm, viêm nướu,…

Bên cạnh những ưu điểm trên, trồng răng implant còn có những đặc điểm vượt trội như:

 • Tính thẩm mỹ cao, tương đồng với răng thật
 • Khôi phục khả năng ăn, nhai như răng thật
 • Trụ implant tương thích với cơ thể, không gây kích ứng
 • Ngăn ngừa được hậu quả của mất răng như: Viêm nướu, tiêu xương hàm, các răng kế cận bị xô lệch
 • Không cần mài răng như khi làm cầu răng sứ
 • Tuổi thọ cực bền, lên đến 20 năm hoặc vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt
cong nghe cay ghep rang implant
Cấu trúc của implant tương tự như các răng thật nên có thể mang đến sự tự tin và cảm giác thoải mái cho bệnh nhân

Quy trình cấy ghép răng implant tại Worldwide

Công nghệ cấy ghép răng implant tại nha khoa Worldwide được phân thành 3 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Cấy implant vào xương hàm

Đây là giai đoạn đầu tiên của công nghệ cấy ghép răng implant, theo đó trụ implant được cấy vào xương hàm sau khi nền xương hàm của bệnh nhân đạt tiêu chuẩn cấy ghép.

Nếu chỉ cấy 1 trụ implant, bệnh nhân có thể sinh hoạt và làm việc như bình thường ngay sau khi phẫu thuật.

Trường hợp cấy 2 – 3 implant, cần mất từ 2 – 3 ngày để nghỉ dưỡng vì cảm giác đau nhức sau khi cấy ghép có thể kéo dài.

 • Giai đoạn 2: Chờ trụ lành thương

Sau khi đặt trụ implant vào xương hàm, cần chờ 3 – 6 tháng để trụ tích hợp với xương. Thời gian lành thương nhanh hay chậm phụ thuộc phần lớn vào sức khỏe răng miệng và loại trụ implant được sử dụng.

 • Giai đoạn 3: Làm răng giả gắn trên implant

3 Tuần sau khi trụ implant lành thương, bác sĩ tiến hành gắn mão sứ phục hình để hoàn thiện răng giả cho bệnh nhân.

Công nghệ cấy ghép răng implant được bác sĩ khuyên dùng trong hầu hết trường hợp mất răng, đặc biệt là với bệnh nhân lớn tuổi.

Khi quyết định trồng răng, bạn cần tìm hiểu kỹ về nha khoa cấy ghép, xem xét tỷ lệ cấy ghép thành công và các ca bệnh đã thực hiện để có quyết định chính xác, hạn chế “tiền mất tật mang”.

Bạn hoặc người thân đang gặp tình trạng mất răng nhưng chưa biết nên xử lý như thế nào? Hãy để lại thông tin về tình trạng của mình, Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide sẽ tư vấn cụ thể, giúp bạn tìm ra gói trồng răng phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất có thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989