Chữa tủy răng bao nhiêu tiền? Chữa tủy răng mất bao lâu?

Chữa tủy răng là kỹ thuật bảo vệ sức khỏe răng miệng cần được thực hiện khi tủy răng đã bị viêm nhiễm quá nặng, nhờ kỹ thuật này, bệnh nhân sẽ tránh được cơn đau lan rộng, đồng thời bảo vệ được răng gốc. Vậy chữa tủy răng bao nhiêu tiền? Chữa tủy răng mất bao lâu thì xong? Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này trong nội dung bài viết hôm nay.

Chữa tủy răng bao nhiêu tiền?

Chữa tủy răng bao nhiêu tiền? Chi phí chữa tủy răng có đắt không? Trước khi giải đáp thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu tủy răng là gì? Tại sao cần phải chữa tủy răng nhé!

1. Tủy răng là gì?

chua tuy rang bao nhieu tien
Tủy răng là gì?

Tủy răng là hệ thống gồm mạch máu và dây thần kinh đóng vai trò nuôi dưỡng và dẫn truyền cảm giác cho răng. Bộ phận này được bao bọc bởi ngà răng và men răng, đây là thành phần giúp duy trì sự sống cho răng, từ đó răng luôn khỏe mạnh và bền chắc.

Số lượng ống tủy tại các nhóm răng không giống nhau, răng cửa thường chỉ có 1 ống tủy, răng cối nhỏ thường có 2 ống tủy và răng cối lớn (răng hàm) sẽ có 3 hoặc 4 ống tủy.

2. Tại sao cần lấy tủy răng?

Bên cạnh thắc mắc chữa tủy răng bao nhiêu tiền, có không ít khách hàng thắc mắc tại sao cần lấy tủy răng, khi nào cần lấy tủy răng, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

Tủy răng được xem là trái tim của răng vì nó giúp răng chắc khỏe. Hầu hết chúng ta khi bị đau răng hoặc viêm nhiễm tủy răng đều không muốn đi chữa vì sợ đụng chạm đến tủy.

Tuy nhiên, tủy răng khi đã viêm nhiễm nếu không được điều trị sớm sẽ lan sang các vùng răng xung quanh, khiến bệnh nhân trải qua những cơn đau dữ dội, vì vậy chữa tủy răng là cách duy nhất để bảo tồn mô răng còn lại, giữ lại chức năng nhai cho răng cũng như hạn chế các biến chứng như mất răng, tiêu xương…

3. Chữa tủy răng bao nhiêu tiền?

Quay lại với câu hỏi chữa tủy răng bao nhiêu tiền? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc này như sau:

Tủy răng được coi là mạch nuôi dưỡng răng, một chiếc răng sau khi lấy tủy cũng giống như cây khô mất rễ, do đó chi phí điều trị tủy răng và bảo vệ răng sau khi lấy tủy không hề nhỏ.

chua tuy rang bao nhieu tien
Chữa tủy răng bao nhiêu tiền?

Hiện tại, chi phí chữa tủy răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide dao động từ 1.2 – 6 triệu đồng tùy vào phương pháp điều trị tủy được áp dụng. Để biết cụ thể chữa tủy răng bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

Dịch vụ Chi phí
Điều trị tủy răng số 1, 2, 3 bằng trâm máy Từ 1.2 – 2 triệu/ răng
Điều trị tủy răng số 4, 5 bằng trâm máy Từ 2 – 2.5 triệu/ răng
Điều trị tủy răng số 6, 7, 8 bằng trâm máy Từ 2.5 – 3 triệu/ răng
Chữa tủy răng kỹ thuật cao hỗ trợ laser Từ 2 – 5 triệu/ răng
Chữa tủy răng lại Từ 4 – 6 triệu/ răng

Chữa tủy răng trẻ em mất bao nhiêu tiền?

Chữa tủy răng bao nhiêu tiền với răng sữa ở trẻ em? Chữa tủy răng trẻ em có giữ lại răng không?

chua tuy rang bao nhieu tien
Chi phí chữa tủy răng sữa hiện đang dao động từ 1 – 1.5 triệu đồng, tùy thuộc vào vị trí răng

Kỹ thuật chữa tủy răng sữa cũng được thực hiện tương tự như việc chữa tủy răng vĩnh viễn, tuy nhiên trong mọi trường hợp, bác sĩ sẽ giữ lại thân răng và hàn trám lại để không ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn.

Chi phí chữa tủy răng sữa hiện đang dao động từ 1 – 1.5 triệu đồng, tùy thuộc vào vị trí răng. Theo đó chi phí chữa tủy răng cửa sẽ rẻ hơn so với chi phí chữa tủy răng cối (răng hàm).

Khi nhắc đến vấn đề chữa tủy răng sữa cho trẻ, rất nhiều cha mẹ lo lắng việc điều trị tủy răng sữa sẽ khiến răng vĩnh viễn không thể mọc, tuy nhiên điều này không đúng vì sau khi điều trị tủy, răng vĩnh viễn của trẻ vẫn mọc như bình thường.

Chỉ có việc cố gắng không điều trị tủy khi răng sữa đã viêm nhiễm nặng nề mới ảnh hưởng đến quá trình hình thành răng vĩnh viễn, do đó cha mẹ nên cho bé đến nha khoa thăm khám và điều trị tủy từ sớm để bé có được hàm răng khỏe mạnh.

Thời gian chữa tủy răng mất bao lâu?

Ngoài câu hỏi chữa tủy răng bao nhiêu tiền, điều khách hàng quan tâm khá nhiều khi nhắc đến việc chữa tủy răng chính là chữa tủy răng mất bao lâu. Thời gian chữa tủy răng không nhanh như trám răng hay cạo vôi răng mà phải mất từ 2 – 4 buổi điều trị, cụ thể như sau:

chua tuy rang bao nhieu tien
Chữa tủy răng phải mất từ 2 – 4 buổi điều trị

1. Chữa tủy răng sữa

Thời gian chữa tủy răng sữa phụ thuộc vào mức độ viêm nhiễm và vị trí của răng, do đó cha mẹ nên đưa bé đến nha khoa thăm khám để có câu trả lời chính xác nhất.

2. Chữa tủy răng hàm

Để chữa tủy răng hàm, bệnh nhân cần đến nha khoa khoảng 2 – 4 lần, mỗi lần hẹn sẽ mất khoảng 30 phút điều trị.

3. Chữa tủy răng cửa

Quy trình điều trị tủy răng cửa được thực hiện trong một lần hẹn duy nhất do răng cửa chỉ có 1 ống tủy. Thông thường, bệnh nhân sẽ mất khoảng 20 – 30 phút để loại bỏ hoàn toàn tủy răng cửa.

Trên đây là một số thông tin về việc điều trị tủy răng, hy vọng những chia sẻ từ Worldwide đã giúp bạn trả lời được thắc mắc: Chữa tủy răng bao nhiêu tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989