Chi phí cấy ghép implant hết bao nhiêu? Cao hay thấp?

“Chào bác sĩ, tôi bị rụng mất 2 răng hàm dưới và có ý định trồng răng implant để ăn uống thoải mái hơn, cho tôi hỏi chi phí cấy ghép implant hiện tại là bao nhiêu? Trồng răng implant mất bao lâu thì xong? Mong nhận được giải đáp từ bác sĩ”.

Chi phí cấy ghép implant hết bao nhiêu?

Cấy ghép implant được xem là phương pháp phục hình răng đột phá trong công nghệ nha khoa toàn cầu. Nhờ kỹ thuật này, không ít bệnh nhân mất răng đã khôi phục được khả năng ăn nhai như bình thường.

Nguyên lý của trồng răng implant là cấy trực tiếp trụ răng Titan vào xương hàm, sau khi mô xương hàm bao phủ và bám chắc chắn lên trụ implant sẽ tiến hành gắn mão sứ phục hình.

Một trong những lý do hàng đầu giúp kỹ thuật trồng răng implant được đánh giá cao là vì phương pháp này đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, bệnh nhân sau khi phục hình răng bằng kỹ thuật này khôi phục được hơn 95% khả năng ăn nhai, từ đó bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường mà không lo răng bị sứt mẻ, vỡ, gãy…

chi phi cay ghep implant
Chi phí cấy ghép implant hết bao nhiêu?

Vậy chi phí cấy ghép implant là bao nhiêu? Hãy cùng giải đáp vấn đề này ngay sau đây nhé!

1. Chi phí cấy ghép implant đơn lẻ

Trồng implant đơn lẻ được xem là kỹ thuật khôi phục răng đã mất hoàn hảo. Chi phí cấy ghép implant đơn lẻ là bao nhiêu tùy thuộc vào loại trụ và mão sứ mà khách hàng lựa chọn (trụ implant có nhiều giá thành từ cao đến thấp).

Để biết chính xác chi phí cấy ghép implant đơn lẻ là bao nhiêu, bệnh nhân cần đến thăm khám, sau khi khám tổng quát, bác sĩ mới xác định chính xác được mức giá trồng răng hoàn chỉnh là bao nhiêu và thông báo tới bệnh nhân.

Để nắm sơ qua về chi phí cấy ghép implant đơn lẻ, bệnh nhân có thể tham khảo bảng giá trồng răng implant đơn lẻ mới nhất tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide:

Trụ implant Chi phí 
Implant Megagen / MIS 15 triệu/ implant
Implant Dentium/ Tekka 18 triệu/ implant
Implant Bio Horizons 23.5 triệu/ implant
Implant Hahn 25 triệu/ implant
Implant Nobel CC 26.5 triệu/ implant
Implant Straumann Standard 30 triệu/ implant
Implant Straumann Active 32.5 triệu/ implant
Implant Nobel Active 32.5 triệu/ implant
Implant Zygoma Nobel Giá theo từng ca

Tổng chi phí cấy ghép implant = Giá trụ implant + Giá Abutment + Giá Mão sứ + Phí dịch vụ liên quan.

Chi phí trồng răng implant không chỉ phụ thuộc vào trụ implant mà còn phụ thuộc vào loại mão sứ phục hình. Sau khi cộng tổng các chi phí, đơn giá một trụ implant thường dao động từ 17 – 32 triệu.

2. Chi phí cấy ghép implant toàn hàm

Cấy ghép implant toàn hàm là phương pháp phục hình răng hoàn hảo cho bệnh nhân mất răng nguyên hàm, với kỹ thuật này, bệnh nhân mất răng toàn hàm không cần cấy quá nhiều trụ implant đơn lẻ mà chỉ cần cấy 4 hoặc 6 trụ implant/ hàm để phục hình từ 12 – 14 chiếc răng.

Hiện nay có hai kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm được áp dụng phổ biến là: Implant All On 4 và implant All On 6. Nhờ phương pháp trồng răng implant toàn hàm, bệnh nhân tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi trồng răng.

chi phi cay ghep implant
Chi phí ghép Implant All On 4 và Implant All On 6

Dưới đây là chi phí cấy ghép implant toàn hàm tại Bệnh viện Worldwide bạn có thể tham  khảo:

Dịch vụ Chi phí
Implant All On 4 – Bảo hành trọn đời 134 – 184 triệu/ hàm
Implant All On 4 – Bảo hành 10 năm 106 triệu/ hàm
Implant All On 6 – Bảo hành trọn đời 178 – 241 triệu/ hàm

Chi phí khám tổng quát trước khi cấy ghép implant

Chi phí cấy ghép implant không chỉ bao gồm giá trụ răng và mão sứ mà còn bao gồm chi phí các dịch vụ khám tổng quát trước khi trồng răng.

Việc thăm khám tổng quát không chỉ giúp bác sĩ tìm ra phương án điều trị phù hợp cho bệnh nhân mà còn giúp phát hiện các bệnh lý răng miệng để điều trị dứt điểm trước khi trồng răng.

Dưới đây là chi phí khám tổng quát tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide:

Dịch vụ Chi phí
Cạo vôi răng Từ 300.000 – 400.000 VND
Xét nghiệm thời gian máu chảy 30.000 VND
Định nhóm máu 50.000 VND
Tổng phân tích tế bào 200.000 VND
Xác định thời gian máu đông 220.000 VND
Xác định chỉ số đường huyết 200.000 VND
Phân tích nước tiểu, chức năng gan, thận 60.000 – 100.000 VND
 chi phi cay ghep implant
Thời gian trồng răng implant mất từ 3 – 6 tháng

Trồng răng implant mất bao lâu?

Bên cạnh thắc mắc về chi phí cấy ghép implant, rất nhiều bệnh nhân băn khoăn về thời gian trồng răng implant hoàn chỉnh vì nghe nói “trồng răng implant tốn thời gian lắm”. Dưới đây là giải đáp cụ thể cho vấn đề này:

Thời gian trồng răng implant hoàn thành bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng xương hàm và khả năng thích nghi của cơ thể, cụ thể như sau:

  • Trường hợp khách hàng mới mất răng hoặc mất răng chưa lâu, mật độ xương hàm còn đủ về chiều dày lẫn chiều cao, việc cấy ghép răng diễn ra khá nhanh, thông thường chỉ mất từ 2 – 3 tháng để kết thúc quá trình cấy ghép.
  • Với bệnh nhân mất răng lâu ngày, xương hàm tiêu ngót hoặc không đủ thể tích, thời gian trồng răng thường mất từ 3 – 6 tháng.

Trên đây là một vài thông tin về chi phí cấy ghép răng implant, hy vọng câu trả lời từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về chi phí cũng như thời gian trồng răng implant.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989