Cấy ghép implant toàn hàm: Nên chọn loại nào là tốt nhất?

Ngoài kỹ thuật trồng răng implant đơn lẻ, bệnh nhân có thể sử dụng phương pháp cấy ghép implant toàn hàm để cải thiện tình trạng mất răng. Vậy kỹ thuật trồng răng All On 6 hay All On 4 phù hợp với tình trạng mất răng của bạn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Cấy ghép implant toàn hàm là gì?

Cấy ghép implant toàn hàm là giải pháp trồng răng implant được áp dụng cho những bệnh nhân mất răng nguyên hàm. Để trồng răng implant toàn hàm, bệnh nhân cần cấy 4 hoặc 6 trụ implant làm trụ nâng đỡ, sau thời gian lành thương, bác sĩ sẽ gắn cầu răng sứ gồm 9 -12 mão răng bên trên.

Ưu điểm nổi bật của trồng răng implant toàn hàm là rút gọn số lần phẫu thuật nên thời gian phục hồi sau cấy ghép diễn ra nhanh chóng, giúp khách hàng yên tâm hơn khi trồng răng.

cay ghep implant toan ham
Cấy ghép implant toàn hàm là giải pháp phục hình răng tối ưu

Không chỉ vậy, sau khi cấy trụ implant, bệnh nhân được phục hình tạm để đảm bảo thẩm mỹ và khả năng ăn nhai mà không cần đợi 3 – 6 tháng để gắn mão sứ cố định như phương pháp trồng răng implant đơn lẻ.

So với kỹ thuật trồng răng implant đơn lẻ thì trồng răng implant toàn hàm giúp bệnh nhân tiết kiệm tối đa chi phí, thay vì phải trả chi phí trồng từ 10 – 12 implant, bệnh nhân chỉ cần trả chi phí trồng 4 hoặc 6 implant.

Trồng răng implant toàn hàm mang đến hàm răng đều đẹp, tự nhiên với 10 – 12 chiếc răng. Giải pháp này không những giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mà còn mang lại thẩm mỹ và khả năng ăn nhai hiệu quả.

Cấy ghép implant toàn hàm: Nên chọn loại nào?

Kỹ thuật cấy ghép implant toàn hàm hiện nay gồm 2 loại là: Cấy ghép implant All On 4 và cấy ghép implant All On 6.

Để biết trường hợp của mình nên chọn phương thức trồng răng implant toàn hàm nào? Chúng ta cần nắm rõ đặc điểm của mỗi phương pháp, bạn có thể tìm hiểu điều này ngay sau đây:

1. Cấy ghép implant toàn hàm All On 4

Cấy ghép implant All On 4 là phương pháp trồng răng do hãng Nobel Biocare cung cấp. Kỹ thuật này sử dụng 4 trụ implant cấy nghiêng 45 độ tại vị trí răng số 2 và số 5, thường áp dụng cho bệnh nhân bị tiêu xương hàm, không đạt thể tích để cấy 6 trụ implant.

Cấy ghép implant được áp dụng phổ biến trong trường hợp bệnh nhân mất răng toàn hàm dưới và có thể áp dụng cho trường hợp mất răng toàn hàm trên nếu xương hàm còn chắc khỏe.

cay ghep implant toan ham
Cấy ghép implant toàn hàm All On 4

2. Cấy ghép implant toàn hàm All On 6

Cấy ghép implant All On 6 cũng là phương pháp trồng răng implant toàn hàm nhưng được áp dụng cho trường hợp mất răng toàn hàm trên (có thể áp dụng cho bệnh nhân mất răng toàn hàm dưới trong trường hợp xương hàm yếu).

Cấy ghép implant All On 6 sử dụng 6 trụ implant cấy vào vị trí 4 răng trước và 2 răng hàm, giúp nâng đỡ chắc chắn cầu răng bên trên.

Ưu điểm của hai kỹ thuật trồng răng nêu trên là rút ngắn thời gian phục hồi so với việc trồng nhiều implant đơn lẻ và có ngay phục hình cố định để bệnh nhân ăn nhai như răng thật.

cay ghep implant toan ham
Cấy ghép implant toàn hàm All On 6

Ai nên cấy ghép implant toàn hàm?

So với việc cấy từng implant đơn lẻ gây tốn chi phí thì trồng răng implant toàn hàm là giải pháp tối ưu cho bệnh nhân mất răng cả hàm. Vậy ai phù hợp để cấy ghép implant toàn hàm?

Implant toàn hàm là giải pháp phục hình răng tối ưu, nó thường được chỉ định cho các trường hợp như sau:

  • Bệnh nhân mất toàn bộ răng hàm trên, hàm dưới hoặc mất răng cả hai hàm.
  • Bệnh nhân bị mất răng toàn hàm nhưng không thoải mái khi đeo hàm giả tháo lắp.
  • Bệnh nhân bị viêm nha chu nặng, được chỉ định nhổ răng có thể trồng răng implant toàn hàm để cải thiện chức năng ăn nhai.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide – Nha khoa cấy ghép implant toàn hàm chất lượng cao

Bạn bị mất răng toàn hàm nhưng chưa biết nên cấy ghép răng ở đâu để đảm bảo an toàn vì đây được xem là kỹ thuật đòi hỏi độ chính xác cao? Nếu vậy hãy tìm hiểu thêm về công nghệ cấy ghép implant toàn hàm tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide.

Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo về chuyên ngành cấy ghép implant, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide đã trở thành nha khoa đi đầu về kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm tại TPHCM.

cay ghep implant toan ham
Worldwide tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn cấy ghép implant của Quốc tế, đem lại tỷ lệ thành công đến 99%

Nhằm đem đến kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, Worldwide đã trang bị máy chụp CT Cone Beam 3D và phần mềm hướng dẫn phẫu thuật để hỗ trợ phẫu thuật trong không gian ảo, nhờ đó quy trình cấy ghép implant toàn hàm diễn ra chuẩn xác với hiệu quả lâu bền.

Bệnh viện tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn cấy ghép implant của Quốc tế, đem lại tỷ lệ thành công đến 99%.

Phần lớn bệnh nhân cấy ghép implant tại Worldwide đều là những cô chú lớn tuổi với tình trạng mất răng lâu năm. Trước đó họ đã từng sử dụng hàm giả tháo lắp nhưng việc ăn uống không thể tốt như trồng răng implant. Sau khi trồng răng, 100% khách hàng đều cho đánh giá tốt về thẩm mỹ cũng như tính bền chắc của răng.

Mỗi gói trồng răng implant toàn hàm đều đi kèm với thời gian bảo hành dài hạn, chính vì vậy bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi trồng răng tại Worldwide.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989