Cấy ghép implant có đau không? – Chuyên gia giải đáp tư vấn

Cấy ghép implant có đau không là băn khoăn của nhiều bệnh nhân khi tìm hiểu về phương pháp này. Thực tế, trồng răng implant sẽ xâm lấn trực tiếp đến xương hàm để đặt trụ, chính vì vậy cảm giác đau nhức sau khi trồng răng là sẽ có, tuy nhiên quá trình phẫu thuật lại diễn ra hết sức nhẹ nhàng vì bệnh nhân đã được gây tê.

Quy trình cấy ghép răng implant

Trước khi giải đáp thắc mắc: Cấy ghép implant có đau không, hãy cùng tìm hiểu sơ về quy trình cấy ghép răng implant:

Bước 1. Đặt trụ implant

Đầu tiên, bác sĩ sẽ rạch một vết ở nướu, sau đó đặt trụ implant vào xương hàm bằng vít nhằm thay thế cho chân răng đã mất.

Đặt trụ implant
Đặt trụ implant

Bước 2. Chờ lành thương

Sau khi đặt trụ implant, cần một thời gian để trụ ổn định, tích hợp với xương hàm. Trong thời gian chờ tích hợp, bệnh nhân được gắn răng tạm thời để ăn uống, giao tiếp bình thường.

Bước 3. Lắp mão sứ

Khi trụ implant đã được bao quanh bởi mô và xương hàm, bác sĩ tiến hành đặt mão răng sứ vào trụ implant để hoàn tất kỹ thuật cấy ghép răng implant.

Giải đáp thắc mắc: Cấy ghép implant có đau không?

Để trồng răng implant, bác sĩ cần thực hiện các thao tác như: Khoan, vặn vít, điều chỉnh trụ implant vào đúng vị trí,….nghe có vẻ các thao tác này sẽ khiến bệnh nhân rất đau đớn trong quá trình thực hiện nhưng sự thật có phải như vậy? Liệu cấy ghép implant có đau không?

Thực tế, quy trình cấy ghép implant không gây đau quá nhiều, vì trước khi đặt trụ implant vào xương hàm, bệnh nhân đã được gây tê cục bộ nên hầu như không cảm thấy đau đớn.

Ngoài ra, quá trình mất răng sẽ làm tiêu biến các sợi thần kinh quanh chân răng, do đó bệnh nhân không còn cảm nhận rõ rệt cảm giác đau đớn như khi nhổ răng.

Thực tế cho thấy, thời gian cấy ghép implant chỉ mất từ 30 – 35 phút, mọi thao tác diễn ra một cách chính xác, an toàn. Thêm nữa, trước khi thực hiện, bệnh nhân đã được gây tê tại vị trí cấy ghép nên cảm giác đau nhức không quá rõ rệt.

Với công nghệ cấy ghép hiện đại, quy trình phẫu thuật được hướng dẫn cụ thể bởi các máng phẫu thuật, chính vì vậy mọi thao tác đều được thực hiện nhanh chóng, chính xác, đem lại kết quả tốt và giữ tâm lý thoải mái cho bệnh nhân.

Cấy ghép implant có đau không sau khi thực hiện?

Sau khi cấy ghép implant có đau không? Quá trình cấy ghép implant sẽ được gây tê nên bệnh nhân cảm thấy rất nhẹ nhàng, tuy nhiên sau khi phẫu thuật kết thúc, thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy đau nhức và khó chịu ở vùng cằm, má hoặc dưới mắt, một số bệnh nhân có thể bị bầm tím dưới da và nướu.

Mức độ đau sau khi hết thuốc tê sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân, đây được coi là biểu hiện bình thường, không có gì đáng lo ngại, cảm giác này sẽ giảm dần trong 1 – 2 ngày nếu bệnh nhân thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Cấy ghép implant có đau không phụ thuộc vào yếu tố nào?

Theo các chuyên gia, cấy ghép implant có đau không, đau nhiều hay đau ít còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

1. Số lượng implant cần cấy ghép

Cấy ghép implant có đau không nếu cấy cả hàm? Câu trả lời là Có, bạn không thể tránh khỏi cảm giác đau nhức khi cấy nhiều trụ implant hoặc cấy cả hàm.

2. Vị trí cấy ghép

Cấy trụ implant tại các răng gần dây thần kinh hàm sẽ có cảm giác đau hơn các vị trí thông thường.

3. Tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ được xem là yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành công của quy trình trồng răng implant.

Một bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tiễn lâu năm sẽ đặt trụ implant nhanh chóng, chính xác, từ đó hạn chế tình trạng đau nhức cũng như các biến chứng có thể xảy ra.

4. Thiết bị hỗ trợ

Trồng răng implant là kỹ thuật phức tạp, chỉ tay nghề của bác sĩ là chưa đủ để đem đến thành công cho ca phẫu thuật. Cần có sự phối hợp, hỗ trợ giữa bác sĩ và trang thiết bị hiện đại để thực hiện chuẩn xác từng công đoạn của kỹ thuật trồng răng implant.

Trồng răng implant không đau – Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide là một trong những nha khoa dẫn đầu về công nghệ cấy ghép răng implant tại Việt Nam, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại, đến nay Bệnh viện đã cấy ghép thành công cho khoảng 1500 bệnh nhân.

Phần lớn bệnh nhân khi tìm đến Worldwide đều là bệnh nhân lớn tuổi, có tình trạng mất răng lâu năm, xương hàm đã bị ảnh hưởng khá nhiều. Tuy nhiên với quy trình điều trị nghiêm ngặt, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, Worldwide đã mang lại hàm răng khỏe mạnh cho toàn bộ khách hàng.

bệnh viện worldwide
bệnh viện worldwide

Nói một cách khách quan, chi phí trồng răng implant tương đối cao, dao động từ 15 – 25 triệu/ implant, tuy nhiên khách hàng chỉ cần thực hiện một lần để có được hàm răng đều đẹp, không cần “làm đi làm lại” như các phương pháp truyền thống.

Nếu chưa đủ tài chính, bạn có thể lựa chọn gói trồng răng trả góp lãi suất 0%, theo đó, bệnh nhân cần chuẩn bị trước 40% chi phí trồng răng implant để bắt đầu quy trình trồng răng.

Một số vấn đề khác bên cạnh cấy ghép implant có đau không, bạn cần biết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0928387989