Việc cấy ghép Implant có đau không?

Việc cấy ghép Implant có đau không là nỗi lo lắng của nhiều người. Thực ra, cấy ghép Implant có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ví dụ như tay nghề bác sĩ, tình trạng sức khỏe và răng miệng của khách hàng, phương pháp phù hợp,…

Tổng quan về cấy ghép Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng có tỷ lệ thành công cao và hiệu quả lâu dài nhất hiện nay. Một chiếc răng Implant hoàn chỉnh bao gồm 3 thành phần: Trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ.

Quá trình trồng răng Implant có đau không?

Quá trình trồng răng Implant có đau không?

Trong rất nhiều trường hợp, Implant trong nha khoa sẽ là giải pháp duy nhất để phục hồi chức năng nhai và các cấu trúc nâng đỡ. Tuy nhiên vì phương pháp này bao gồm bước đặt trụ Titanium vào xương hàm nên khiến nhiều Khách hàng lo lắng cấy ghép Implant có đau không.

Trên thực tế, quá trình cắm trụ Implant diễn ra rất nhanh. Theo đó, thời gian từ lúc gây tê cho đến cắm trụ xong chỉ mất khoảng 30 phút, do đó khách hàng sẽ hầu như không có cảm giác gì. Bên cạnh đó, yếu tố giúp đánh giá cấy ghép Implant có đau không còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ, chất lượng thuốc gây tê cũng như yếu tố vô trùng của phòng thực hiện phẫu thuật. Vì thế, để đảm bảo quá trình làm răng diễn ra an toàn và thoải mái nhất có thể, Khách hàng nên lựa chọn địa chỉ nha khoa Implant thật sự uy tín.

Sau khi cấy ghép Implant có đau không? Cách giảm đau sau khi cắm Implant

Trong một số trường hợp, tình trạng khó chịu, ê buốt vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên hầu hết đây đều là những tình trạng bình thường. Khách hàng có thể chườm đá ở vùng má để giảm sưng hoặc ngậm bông gòn sau khi phẫu thuật để cầm máu. Tuy nhiên, Khách hàng cần theo dõi kỹ. Nếu tình trạng ngày càng trầm trọng hơn thì cần liên hệ ngay với Bác sĩ chuyên khoa để có phương hướng điều trị phù hợp.

Sau khi cấy ghép Implant có đau không? Cách giảm đau sau khi cắm Implant

Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng khó chịu Khách hàng cần lưu ý thực hiện cách chăm sóc sau khi trồng răng Implant sau đây:

Sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant:

– Tuyệt đối không súc miệng bằng nước muối loãng. Điều này có thể làm chết hoặc rửa trôi hết những tế bào mới vừa được hình thành, khiến cho quá trình lành thương kéo dài hơn.

– Không hút thuốc là từ 2-4 tuần sau khi phẫu thuật cắm trụ Implant.

– Không tùy tiện dùng thuốc kháng sinh Aspirin để giảm đau. Chỉ nên dùng thuốc đầy đủ theo đơn của Bác sĩ.

– Hạn chế tối đa việc để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép Implant.

– Uống nhiều nước giúp hạn chế được sự tích tụ vi khuẩn trong khoang miệng

– Không vận động mạnh và tránh những va chạm trực tiếp.

– Sử dụng bàn chải mềm để chải sạch trụ và niêm mạc xung quanh Implant.

– Tái khám cắt chỉ theo chỉ định của Bác sĩ, thường là sau 10 ngày.

Sau khi gắn mão răng sứ trên Implant:

– Không ăn nhai trong khoảng 60 phút sau khi gắn mão răng sứ.

– Ăn thức ăn mềm, dễ nuốt trong ngày đầu gắn mão sứ lên Implant. Có thể từ từ tăng độ cứng của thức ăn trong những ngày sau.

– Vệ sinh răng miệng thường xuyên bằng chỉ nha khoa và kem đánh răng 2 lần/ ngày.

– Tái khám định kỳ 3 tháng/ lần trong năm đầu tiên.

Tại sao nên chọn Nha Khoa DR.Hùng để cấy ghép Implant

– Các Bác sĩ thực hiện có nhiều năm kinh nghiệm cấy ghép Implant trong nha khoa.

– Đứng đầu trong lĩnh vực Implant Ts.Bs Đỗ Đình Hùng – người sáng lập của TT Nha Khoa Dr.Hùng & CS Là chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong cấy ghép Implant cùng với các cộng sự của mình đã thực hiện hàng ngàn ca cấy ghép Implant đạt tỷ lệ thành công lên đến 99% với hệ thống Nobel Biocare, đem đến kết quả điều trị tốt cho khách hàng.

– Phòng khám đạt tiêu chuẩn vệ sinh, vô trùng tốt nhất, vì quá trình phẫu thuật cần đảm bảo vô trùng tối ưu cho bệnh nhân, tránh những lây nhiễm xảy ra.

0928387989