Ưu điểm và khuyết điểm của phương pháp cấy ghép Zygoma Implant

Zygomatic Implant là gì?

Zygomatic Implant là kỹ thuật phục hình răng chuyên sâu được Giáo sư Branemark giới thiệu vào năm 1998. Đây là giải pháp “cứu cánh” cho những trường hợp đặc biệt như Bệnh nhân bị tiêu xương hàm trên trầm trọng, thất bại sau ghép xoang cấy implant thông thường, bị cắt bỏ xương hàm sau điều trị ung thư hay dị tật hàm mặt.

Ưu điểm của Zygomatic Implant

Sử dụng Zygomatic Implant để điều trị cho bệnh nhân mất răng tiêu xương hàm trên có rất nhiều thuận lợi hơn việc sử dụng tiến trình ghép xương kết hợp với cấy ghép implant truyền thống, cụ thể như:

_Tránh được các di chứng do ghép xương: Đây được coi là ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp Zygomatic Implant vì không ghép xương nên tránh được các bệnh tật do quá trình ghép xương gây ra ở các khu vực tương ứng.

_Tiết kiệm thời gian: Tổng thời gian điều trị bằng cấy ghép implant xương gò má giảm đáng kể so với phương pháp implant truyền thống. Với implant nha khoa truyền thống thì tiến trình ghép xương phải mất từ 3 – 6 tháng để lành thương trước khi tích hợp implant, sau đó phải mất thêm khoảng 6 tháng để hoàn thành toàn bộ quá trình. Do đó, Zygomatic Implant giúp rút ngắn thời gian Bệnh nhân phải nằm viện và điều trị.

_Cho phép bệnh nhân có răng tạm cố định tức thì: Trong khi các phương pháp khác yêu cầu phải để trống răng từ 4 – 6 tuần, thậm chí là lâu hơn nếu có hàm răng tạm tháo lắp thì với implant xương gò má, Bệnh nhân sẽ được làm răng tạm cố định tức thì.

_Giảm các biến chứng: Phương pháp cấy Zygomatic Implant cũng có thể làm giảm số lượng implant nâng đỡ vùng răng trước do neo chặn implant ổn định đạt được trong xương gò má, do đó, giảm các biến chứng có thể xảy ra.

Khuyết điểm của Zygomatic Implant

– Biến chứng phổ biến nhất liên quan đến implant xương gò má là viêm xoang. Các chẩn đoán tiền phẫu thuật phù hợp và đánh giá xoang cũng như sử dụng cách tiếp cận phẫu thuật ngoài xoang và việc cấy ghép tức thì dường như làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ biến chứng này.

– Các biến chứng khác báo cáo trong và sau cắm implant vào xương gò má bao gồm chứng dị cảm thần kinh dưới ổ mắt, đường rò mũi xoang và thủng ổ mắt.

Lần đầu tiên ở Việt Nam,Trung Tâm Nha Khoa Dr Hùng & Cộng Sự đưa vào kỹ thuật Zygomatic Implant và áp dụng tại trung tâm. Chúng tôi hy họng và tin tưởng phương pháp này sẽ giúp ích được nhiều hơn cho các bệnh nhân mất răng toàn bộ ở hàm trên đã bị từ chối việc cắm Implant vì lý do thiếu xương trầm trọng trước đây.

0928387989