Trồng răng Implant mất bao lâu?

Phương pháp phục hồi hình răng implant đã mang đến nụ cười với hàm răng hoàn thiện cho rất nhiều người bị mất răng. Câu hỏi của nhiều bệnh nhân rằng trồng răng Implant mất bao lâu?

1. Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồngrăng implant là một kỹ thuật mới, tiến bộ giúp phục hồi lại được chức năng ăn uống như răng thật và có hàm răng đều, chắc khỏe và đẹp tự nhiên. Thật ra, để cấy một trụ Implant chỉ mất khoảng 20-30 phút. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi vết thương nơi cắm trụ lành lại phải mất từ 3-6 tháng cho đến khi xương hàm, nướu và trụ Titanium tích hợp với nhau. Ngoài ra, thời gian trồng răng Implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

2. Các yếu tố quyết định việc trồng răng Implnat mất bao lâu

Tình trạng răng miệng và xương hàm của người bệnh.

Đây được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc quyết định thời gian cấy ghép răng Implant. Đối với những trường hợp xương hàm tốt thì thời gian thực hiện trồng răng Implant sẽ nhanh hơn.

Đối với những trường hợp người bệnh bị tiêu xương hàm, tụt nướu,…thì phải tiểu phẫu cấy ghép xương hàm, sau đó mới cắm trụ Implant và chụp mão sứ được, tất nhiên thời gian sẽ kéo dài hơn.

Tay nghề của bác sĩ

Để quyết định sự thành công, hiệu quả và thời gian nhanh hay chậm trong ca phục hình cấy ghép Implant của bạn, tay nghề của bác sĩ là yếu tố cũng không kém phần quan trọng.

Nếu bạn được một người bác sĩ giỏi, nắm chắc phương pháp trồng răng Implant, cũng như sử dụng thành thạo các công nghệ, thiết bị máy móc hỗ trợ cho ca phục hình thì bạn có thể an tâm thực hiện cấy ghép răng implant và có thể rút ngắn thời gian điều trị.

3. Các trường hợp khi trồng răng Implant

Trường hợp 1

Nếu xương của khách hàng tốt, chắc khỏe, có độ dày, kích cỡ đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn giản không phức tạp, vị trí cắm ghép không bị chịu lực trong quá trình nhai thì chuyên gia nha khoa có thể áp dụng làm răng implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày.

Trường hợp 2

Nếu xương còn tốt, dày và đủ kích cỡ về chiều sâu, răng cấm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối thì cần khoảng 7-10 ngày.

Trường hợp 3

Nếu xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày và chưa có tình cảnh để phục hình, thể tích xương không đủ để trồng implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương hàm ổ răng vào. thời gian hoàn tất ít nhất từ 1-3 tháng.

4. Chế độ dinh dưỡng sau khi trồng răng Implant

 

Mới trồng răng nên ăn gì thì thích hợp cho sức khỏe răng miệng và Implant. Sau mỗi ca mổ thì các bạn nên lưu ý bổ sung dinh dưỡng nhưng cần ăn những loại thức ăn sau để tốt cho răng miệng và thân thể như:

– Sau khoảng 1 – 2 ngày đầu tiên, lúc vùng răng cấy ghép hết chảy máu và sưng đỏ bạn với thể bắt đầu ăn lại từ từ, cần ăn các thức ăn mềm và chất lỏng như súp, cháo, nước,…

– Tốt nhất là bắt buộc uống đa dạng và nhiều các loại nước.

– Ăn nhai chậm, nhẹ trong vòng 1 tuần.

– Bắt đầu những tuần sau đó bạn mới buộc phải cho răng mới làm quen với những loại thức ăn khác.

– Bạn bắt buộc uống sữa và các sản phẩm từ sữa để bổ sung các vi chất cần thiết cho sức khỏe sẽ góp phần lành thương nhanh.

0928387989