Tìm hiểu về trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp ngày càng khẳng định vị thế của mình so với những kỹ thuật phục hình răng khác trong ngành Nha Khoa. Vậy câu hỏi đặt ra: Trồng răng Implant là gì? Phương pháp này có ưu điểm như thế nào? Hãy cùng Nha Khoa Dr Hùng tìm hiểu về trồng răng Implant.

1. Trồng răng Implant trong nha khoa là gì?

Trồng răng Implant là một trong những phương pháp công nghệ tiên tiến nhất trong điều trị nha khoa răng miệng ngày nay. Phương pháp trồng răng Implant này giống như việc tạo ra một thân răng mới với chiếc răng, cầu răng hay răng giả được bác sĩ trồng lên thay thế cho chiếc răng đã bị mất. Chất cấy răng được làm từ hợp chất đặc biệt đó là Titanium kết dính vào xương hàm để tạo thành một nền vững chắc cho việc thay răng mà không có chút ảnh hưởng gì tới cơ thể của bạn.Những trụ răng Implant mới cấy có thích hợp hay không thì phải phụ
thuộc vào đặc tính của xương và răng bệnh nhân. Cho nên việc chụp phim (X-ray), máy rà CT từ các góc độ khác nhau của răng đều là việc cần thiết, để trước khi xác định chọn loại nào cho việc trồng răng Implant nha khoa. Phương pháp này giúp bạn phục hình một cách hoàng hảo nhất mà vẫn giữ được chức năng nhai như bạn đầu và chắc chắn bạn không cần lo rớt sút ra như các phương pháp trồng răng giả trước đây.

2. Ưu điểm của trồng răng implant là gì?

– Giúp bệnh nhân phục hồi lại chức năng ăn nhai và cho nụ cười tươi trẻ hơn và thẩm mỹ hơn.

– Không cần thao tác mài các răng kề bên để có thể phục hồi lại chiếc răng mất nữa

– Tạo độ vững chắc cho sức nhai của răng Implant được tốt hơn.

– Giúp cải thiện lại giọng nói tốt hơn sau khi làm răng.

– Ngăn ngừa việc di chuyển các răng kế cận và vấn đề tiêu xương hàm.

– Hàm của răng Implant chắc chắn, bền lâu và chặt như răng thật.

– Mang bệnh cho bệnh nhân sự trẻ trung, tự nhiên trở lại

3. Trồng răng Implant có đau không?

Việc trồng răng Implant hiện nay đã sử dụng công nghệ hiện đại, trước khi cắm Implant bác sĩ sẽ thực hiện gây tê cho bệnh nhân. Trong suốt quá trình trồng răng bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái mà không đau nhức. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi tê một chút thôi nhưng sẽ chấm dứt trong thời gian ngắn.

4. Các trường hợp có thể sử dụng phương pháp cắm ghép răng Implant là:

– Trường hợp bệnh nhân bị mất răng hoàn toàn cả thân và chân răng: Thường là do mất răng từ bé hoặc do nhổ răng

– Trường hợp bệnh nhân bị mất thân răng phía trên: Do bị gãy răng nhưng vẫn còn chân răng. Khi đó, nếu muốn trồng răng Implant phải tiến hành nhổ chân răng lấy ra.

– Trường hợp bệnh nhân mất bao nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm cũng đều có thể áp dụng phương pháp này.

5. Có những loại Implant nào trên thị trường:

Trên thị trường Nha Khoa hiện nay có nhiều loại Implant được tư vấn và sử dụng, Tuy nhiên, được ưa chuộng nhất là 4 loại sau đây:

– Implant Straumann

– Implant Biohorizion

– Implant Ostem

– Implant Dentium

0928387989