Sự khác nhau giữa cấy ghép Implant All On 4 và All On 6?

Trường hợp mất răng toàn hàm chắc có lẽ là nỗi tự ti lớn nhất trong lòng mỗi bệnh nhân. Nhưng hiện nay nỗi lo lắng ấy không còn nữa bởi sự ra đời của kĩ thuật mới trong cấy ghép Implant, đó chính là phương pháp cắm ghép Implant All On 4 và All On 6 hiện đại. Đây là phương pháp làm giảm tối đa xác suấ thỏng màng xương khi đặt implant. Cùng Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự tìm hiểu thêm về sự khác nhau giữa cấy ghép Implant All On 4 và All On 6 qua bài viết sau:

TÁC HẠI CỦA VIỆC MẤT RĂNG

  • Bệnh nhân gặp khó khăn trong việc ăn nhai: Khi mất răng bệnh nhân ăn nhai đồ ăn cứng rất khó khăn, lực nhai rất yếu làm ảnh hưởng đến đường ruột và dạ dày.
  • Bệnh nhân sẽ bị tiêu xương: Khi bệnh nhân mất răng, xương ổ răng sẽ gần lây lan từ vị trí mất ban đầu qua các răng khác dẫn đến ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.
  • Xáo trộn khớp cắn của hàm răng: Hàm răng sẽ bị lệch lạc do các răng bên cạnh có xu hướng dịch chuyển về vị trí răng đã mất. Nếu tình trạng này kéo dài lâu sẽ làm hình dáng khuôn mặt thay đổi và phát sinh các vấn đề về khớp cắn.
  • Phát âm không còn chính xác: Mức độ tương quan giữa răng – môi – lưỡi bị ảnh hưởng, dẫn đến khả năng phát âm bị ảnh hưởng, có thể bị ngọng.
  • Làm lão hóa sớm: Khi bệnh nhân mất răng, hai má sẽ bụ hóp vào, da mặt thì chảy xệ, nếp nhăn vùng da xung quanh miệng xuất hiện làm cho mặt bạn trông xấu xí và già hơn.

ƯU ĐIỂM CỦA KĨ THUẬT ALL ON 4 VÀ ALL ON 6

  • Đảm bảo chức năng ăn nhai cho bệnh nhân: Giúp bệnh nhân phục hồi hoàn toàn khả năng ăn nhai một cách hiệu quả nhất
  • Khôi phục tính thẩm mỹ trên khuôn hàm: Bệnh nhân sẽ tìm lại vẻ đẹp tự nhiên trên khuôn hàm bằng nụ cười tự tin với hàm răng đều đẹp.
  • Giúp khả năng cảm biến mùi vị tốt hơn: khả năng cảm biến mùi vị thức ănđược cải thiện giúp bạn ăn ngon miệng hơn như răng thật.
  • Hạn chế hẳn tình trạng tiêu xương hàm: Làm giảm thiểu tối đa tình trạng tiêu xương hàm do mất răng lâu năm gây ra.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 4 VÀ ALL ON 6

Về cấu tạo:

Với All On 4 sẽ cấy ghép 4 trụ Implant, thì các bác sĩ sẽ cấy thêm 2 trụ nữa và gọi là All On 6 để tăng khả năng nâng đỡ. All-on-6 mang lại khả năng làm răng giả cố định sẽ cao hơn.

Về vệ sinh:

Cả cắm ghép Implant All On 4 và All On 6 đều phải thực hiện một số biện pháp vệ sinh đặc biệt để hỗ trợ

Về thẩm mỹ:

All On 4 và All On 6 đều mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho khuôn hàm của bệnh nhân.

Về khả năng nhai:

All On 6 răng sẽ được tái tạo một cách hoàn thiện, thêm vào đó phương pháp này có độ cứng chắc cần thiết để việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn so với All On 4.

Về chi phí:

Chi phí All On 6 sẽ có chi phí cao hơn một chút so với All On 4.

Tìm hiểu thêm bài viết: Trồng răng implant tại thành phố hồ chí minh

0928387989