Sau khi trồng răng Implant có bị hôi miệng không? Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau khi trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

Cấy ghép Implant là phương pháp khôi phục răng mất bằng cách đặt một bộ phận chân trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân, mão sứ bọc lên trên sẽ thay thế thân răng được bác sĩ gắn chặt vào phần trụ thông qua khớp nối Abutment.

Răng Implant giúp cho bệnh nhân khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, thậm chí có thể sử dụng trọn đời. Đặc biệt là sau khi trồng răng Implant không gây hôi miệng. Dù trước khi cấy ghép răng Implant bạn đã mắc bệnh hôi miệng. Tuy nhiên sau khi cấy ghép Implant nhiều người lại xuất hiện tình trạng hôi miệng và họ đã kết luận rằng do Implant tạo mùi hôi mà không biết chính những chiếc răng khác mới là thủ phạm gây ra tình trạng này.

Một số nguyên nhân bị hôi miệng sau khi trồng răng Implant

  • Bệnh nhân mắc các viêm đường hô hấp, bị loét lưỡi, các bệnh viêm xoang, bị lở loét do cắn môi …
  • Do một số bệnh nhân có tiền sử hôi miệng từ trước như mắc các bệnh về đường tiêu hóa và đặc biệt là bệnh nhân mắc bệnh trào ngược dạ dày từ trước.
  • Khâu vệ sinh răng miệng của bệnh nhân kém.
  • Lâu ngày bệnh nhân không đi lấy vôi răng để vôi răng, răng bị mảng bám đóng nhiều.
  • Bệnh nhân có răng khôn mọc lệch lâu ngày không nhổ.

Trong đó, nguyên nhân chính gây hôi miệng vẫn là do cơ địa của mỗi bệnh nhân và vấn đề vệ sinh cũng như các bệnh lý răng miệng gây ra.

Lý do duy nhất có thể có liên quan đến Implant làm hôi miệng là do cơ địa bị dị dứng với răng sứ mà không phải do xuất phát từ cấu tạo Implant. Tốt nhất người bệnh nên đến trung tâm cấy ghép Implant nha khoa uy tín đề được bác sĩ  tư vấn tình trạng dị ứng và các bệnh của cơ thể trước khi tiến hành liệu trình trồng Implant và lên răng sứ.

Cách khắc phục tình trạng hôi miệng sau khi trồng răng Implant

Khi bạn mới trồng răng Implant mà phát hiện răng miệng có mùi hôi, việc đầu tiên bạn nên đến Nha khoa để được kiểm tra thật kĩ và có biện pháp điều trị phù hợp.

Trong trường hợp tình trạng hôi miệng do bệnh lý, bệnh nhân cần phải điều trị dứt điểm các bệnh lý đó. Kết hợp với việc tuân thủ đúng qui định vệ sinh răng miệng đúng cách và cạo vôi răng định kỳ tại Nha khoa, ít nhất sáu tháng một lần.

Nếu bạn bị dị ứng với răng sứ, chắc chắn các bác sĩ sẽ tiến hành các biện pháp khắc phục phù hợp với bạn. Thậm chí nếu cần thiết sẽ thay răng sứ mới để đảm bảo an toàn cho bạn.

Để phòng ngừa tình trạng hôi miệng, tốt hơn hết bạn nên trồng răng Implant tại một địa chỉ Nha khoa uy tín và đáng tin cậy. Và Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự sẵn sàng đón tiếp bạn mọi lúc mọi nơi để có thể đêm lại cho bạn một hàm răng như răng thật và hạn chế tối đa các bệnh lý xảy ra với bạn!

0928387989