Qui tình thực hiện All-on-4, All On 6 tại nha khoa Dr Hùng

1. ALL ON 4 VÀ ALL ON 6 LÀ GÌ?

Phương pháp trồng răng All on 4 và All on 6 là một trong những kỹ thuật trồng răng giả cố định toàn hàm tiên tiến nhất hiện nay, bác sĩ chỉ cần cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant là có thể mang lại cho bệnh nhân một hàm răng chắc khỏe, đảm bảo tính thẩm mỹ và cả chức năng ăn nhai.

Phương pháp trồng răng All on 4: Là kỹ thuật nha khoa cắm ghép 4 trụ Implant trên mỗi hàm, trong đó có 2 trụ giữa được cấy thẳng vào hàm và 2 trụ bên được cấy nghiêng vào hàm, các trụ Implant được cấy ở vị trí răng mặt trước của hàm bệnh nhân. Nhờ có 4 trụ Implant mà chức năng chống đỡ hàm răng giả bên trên được diễn ra giúp hàm cố định, không bị dịch chuyển. Hàm răng giả sẽ được nối với những Implant bằng trụ đỡ bắt vít (screw abutment). Đây là phương pháp thường được áp dụng cho trường hợp mất răng toàn hàm trên.

Phương pháp trồng răng All on 6: Là kỹ thuật nha khoa cắm ghép 6 trụ Implant trên mỗi hàm. Tất cả các trụ đều được cấy thẳng vào hàm, trong đó 4 trụ giữa cắm ở vị trí răng mặt trước hàm và 2 trụ hai bên cắm vào vị trí răng mặt sau hàm (răng hàm).

2. KỸ THUẬT CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 4 VÀ ALL ON 6 CÓ ĐAU KHÔNG?

Khi thực hiện cấy ghép Implant All On 4 và All On 6 cho người mất răng toàn hàm chắc chắn cảm giác đau buốt có thể sẽ xảy ra đôi chút khi bác sĩ thao tác khoan đặt trụ Implant vào xương hàm, tuy nhiên khách hàng cũng không cần quá lo lắng bởi cảm giác này sẽ dần dần mất đi rất nhanh, bởi hiện nay với các công nghệ tiên tiến trong ngành nha, trước mỗi ca phẫu thuật bệnh nhân đều sẽ được các bác sĩ tiền mê hoặc gây nhờ vậy cảm giác đau nhức, khó chịu sẽ không còn nữa. Trường hợp đau nhức chỉ có thể xảy ra sau khi cấy ghép, bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên và chỉ dẫn bạn các cách giúp giảm đau hiệu quả.

3. QUI TRÌNH THỰC HIỆN ALL ON 4, ALL ON 6 TẠI NHA KHOA DR HÙNG

Loại 1:

Quy trình thực hiện sẽ dao động tùy theo từng trường hợp khác nhau. Thực tế trung bình, mỗi ca phẫu thuật All-on-4 hoặc All-on-6 tại nha khoa Dr. Hùng sẽ phải mất khoảng thời gian 14-15 ngày, trong đó bao gồm 4-5 lần hẹn và một lần check up.

 • Bác sĩ tiến hành chụp hình, lấy dấu nghiên cứu trước điều trị cho bệnh nhân
 • Thực hiện ca phẫu thuật đặt Implant (nhổ răng, ghép xương nếu có) trong 1 lần hẹn
 • Tiếp tục lấy dấu làm răng tạm cho bệnh nhân (tùy loại răng tạm mà phương pháp sẽ khác nhau)
 • Thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho bệnh nhân và gắn răng tạm (một vài lần hẹn)
 • Hẹn tái khám để kiểm tra sau cùng, dặn dò các lần hẹn làm răng sau cùng

Loại 2 (6 – 8 tháng sau):

Thường bệnh nhân cần dành tầm khoảng 10 ngày để thực hiện giai đoạn 2.

 • Bác sĩ tiến hành chụp phim CT kiểm tra Implant
 • Bác sĩ tiến hành chụp hình trước khi làm răng sau cùng
 • Tiếp tục lấy dấu răng sau cùng
 • Thực hiện các điều chỉnh và gắn răng sau cùng (2-3 lần hẹn)
 • Bệnh nhân tái khám sau cùng và lắng nghe dặn dò của bác sĩ
 • Bệnh nhân được làm sạch răng và chụp phim kiểm tra định kỳ
0928387989