Phương pháp trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant được xem là giải pháp trong ngành Nha Khoa. Đó là phương pháp tối ưu nhất hiện nay nhưng thật sự bạn có nắm rõ kiến thức về phương pháp nha khoa này không?

1. Phương pháp trồng răng Implant là gì?

Phương pháp trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng trong ngành Nha Khoa, thông qua việc cắm một trụ răng giả titanium – chất liệu có đặc tính tương thích sinh học cao và an toàn đối với cơ thể, để có thể thay thế cho chân răng đã bị mất. Trụ được cấy sẽ phát triển như một chân răng thật, có chức năng nâng đỡ cho răng giả thay thế răng đã mất để trở thành một chiếc răng như như thật.

2. Những trường hợp nên trồng răng implant:

  • Bệnh nhân bị mất 1 răng hoặc mất từng răng xen kẽ
  • Bệnh nhân bị mất 2 răng cạnh nhau
  • Bệnh nhân bị mất nhiều răng cạnh nhau
  • Bệnh nhân bị mất toàn bộ răng

3. Cấu tạo của răng Implant như thế nào?

Phương pháp trồng răng Implant có cấu tạo gổm 3 phần chính như sau:

  1. Trụ implant : Đây là bộ phận đóng vai trò như một chân răng, là hợp chất kim loại Titanium mang lại an toàn sức khỏe và có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm của người bệnh.Implant nha khoa có hình dạng thuôn kết hợp với vòng xoắn và nối tiếp giống đinh ốc. Cấu tạo bề mặt của Implant giúp cho quá trình tích hợp xương được đẩy nhanh, liên kết với xương hàm tạo ra một chân răng y như răng thật.
  2. Khớp nối Abutment: Là một cột trụ phục hình gồm hai đầu làm bằng chất liệu kim loại, nó có tác dụng kết nối phần chân Implant và mão răng sứ bên trên. Khi Implant tích hợp thành công với xương thi khi đó bác sĩ mới tiến hành đưa vít Abutment gắn cố định vào Implant bằng ốc kết nối.
  3. Răng sứ: là mão răng bên trên được gắn lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Răng sứ được chế tác có hình dạng, màu sắc và kích thước giống với răng thật nhất có thể.

4. Tại sao nên lựa chọn cấy ghép Implant phục hồi răng mất?

_ Đây là phương pháp đảm bảo tính thẩm mỹ như răng thật
_ Phương pháp trồng răng Implant giúp khôi phục hoàn toàn chức năng và đảm bảo an toàn
_ Ngăn ngừa vấn đề tiêu xương ổ răng
_ Không gây bất cứ ảnh hưởng nào cho các răng kế bên
_ Mang lại độ bền lâu dài, chắc chắn

Phương pháp trồng răng Implant được xem là một trong những bước tiến phát triển, giúp nâng cao công nghệ trong ngành nha khoa, phương pháp trồng răng Implant là một kỹ thuật đạt hiệu quả tối ưu nhằm phục hồi răng đã mất hiện nay. Nhưng trên thực tế cho thấy, có rất nhiều bệnh nhân vẫn chưa hiểu rõ được về phương pháp này thực chất là như thế nào và còn rất mơ hồ.
Vậy với phương pháp trồng răng Implant – bạn có thật sự nắm rõ kiến thức về phương pháp nha khoa này không? Hãy cùng Nha khoa Dr Hùng xem lại những thông tin mà bạn đang nắm được có thật sự đúng không nhé!

0928387989