Nên cấy Implant khi bao nhiêu tuổi?

Nên cấy Implant khi bao nhiêu tuổi?

Phần lớn khách hàng ở lứa tuổi nhỏ thắc mắc: Nên cấy Implant khi bao nhiêu tuổi? Theo các bác sĩ tại Trung tâm nha khoa Dr Hùng và Cộng sự thì tất cả những ai mất răng đều có thể thực hiện cấy ghép Implant nếu độ tuổi trưởng thành tức là từ 18 tuổi trở lên có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh mãn tính. Tuy nhiên một số trường hợp không thể cấy ghép Implant trong nha khoa được vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hiệu quả đạt được từ ca cấy ghép Implant.

Những trường hợp không thể thực hiện cấy ghép răng Implant

-Trẻ em dưới 18 tuổi: Đay là đối tượng hoàn toàn không thích hợp để cấy ghép răng Implant vì xương hàm mặt của các bé đang ở giai đoạn phát triển nên cấu trúc xương hàm còn thay đổi nên khi cấy ghép răng Implant sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

-Phụ nữ mang thai: Phụ nữ mang thai không nên thực hiện cấy ghép răng Implant vì quá trình phẫu thuật có các bước gây tê, chụp X quang, làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

-Người tâm thần không ổn định: Khi tâm thần của bệnh nhân không thực sự ổn định sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình cấy ghép răng Implant, cho nên nếu người bệnh muốn cấy ghép răng Implant thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước để đảm bảo cho sức khỏe.

-Người mắc các bệnh mãn tính: Các bệnh như tim mạch, huyết áp, tiểu đường… sẽ làm ảnh hưởng đến mức độ thành công của ca cấy ghép Implant. Tuy nhiên nếu bệnh nhân kiểm soát tốt sức khỏe và uống thuốc đều đặn cũng như được bác sĩ khám và xác định không ảnh hưởng gì lớn đến sức khỏe thì có thể thực hiện cấy ghép răng Implant.

0928387989