Một số rủi ro khi cấy ghép Implant

Giống như các loại dịch vụ nha khoa khác, nếu quá trình thực hiện không đúng cách sẽ dẫn đến một số rủi ro và thất bại. Cấy ghép Implant nha khoa cũng là trường hợp đó. Mặc dù đối với cấy ghép Implant đây là phương pháp có tỉ lệ thành công rất cao lên đến 98% nhưng rủi ro vẫn có thể xảy ra. Hôm nay, Trung tâm Nha khoa Dr Hùng và Cộng sự sẽ giúp bạn hiểu thêm về một số rủi ro khi cấy ghép Implant:

Nguyên nhân dẫn đến cấy ghép răng implant thất bại gây rủi ro cho bệnh nhân:

  1. Do tiêu xương ổ răng và xương hàm
  2. Trụ răng không đảm bảo để thực hiện cấy ghép Implant
  3. Kỹ thuật cấy ghép tại nha khoa không tối ưu
  4. Đội ngũ bác sỹ không đủ trình độ tay nghề và bản lĩnh để thực hiện phương pháp cấy ghép Implant

Một số rủi ro khi cấy ghép Implant

Bị chảy máu sau phẫu thuật:

Đây là một trong những rủi ro khó mà tránh khỏi và tình trạng này thường gặp ở những bệnh nhân bị máu khó đông. Hoặc những bệnh nhân bị mắc các bệnh tiểu đường, cao huyết áp, viêm gan. Để khắc phục tình trạng này bệnh nhân nên sử dụng miếng bông gạc để ấn mạnh vào vị trí chảy máu trong ít phút. Nếu tình trạng này kéo dài nữa thì bệnh nhân buộc phải tới gặp bác sĩ để được giúp đỡ.

Bị nhiễm trùng vùng cấy:

Là hiện tượng các mô xung quanh vùng cấy ghép Implant bị sưng vì xuất hiện có vi khuẩn tấn công. Nếu tình trạng này kéo dài trong nhiều ngày hoặc nhiều tháng. Hậu quả là bệnh nhân sẽ viêm nhiễm, mất xương, và thậm chí bệnh nhân phải thực hiện phẫu thuật lại.

Bị viêm quanh Implant:

Đây là tình trạng xuất hiện do bệnh nhân vệ sinh vùng quanh Implant kém, tạo điều kiện cho vi khuẩn tồn tại và hoạt động. Qúa trình chăm sóc rang miệng hậu phẫu sau cấy ghép Implant rất quan trọng chính vì thế bệnh nhân cần phải chú ý cẩn thận.
Bị tổn thương các mô lân cận: Đây là một trong các biến chứng hiếm gặp. Nguyên nhân là do kỹ thuật cũng như tay nghề của bác sĩ chưa tốt và chưa chuẩn xác, điều đó làm ảnh hưởng tới các răng bên cạnh, hệ thống dây thần kinh và cả xương hàm của bệnh nhân.

Các biến chứng do cấy ghép Implant sai vị trí:

Khi phẫu thuật, nếu bác sĩ cấy ghép không đúng vị trí đã được phác đồ trước thì đến lúc phục hình răng trên Implant sẽ bị sứt ra, chạm vào nướu làm bệnh nhân đau, sưng và ảnh hướng lớn đến khả năng phát âm của bệnh nhân.

Tóm lại, bác sĩ là một trong những yếu tố quan trọng để tránh Một số rủi ro khi cấy ghép Implant. Vì thế, một khi chúng ta đã quyết định cấy ghép Implant thì tìm kiếm một trung tâm nha khoa tốt nhất là điều quan trọng.

Vì sao nên chọn cấy ghép Implant trong nha khoa tại Nha Khoa Dr Hùng:

  1. Trung tâm đầu tiên áp dụng mô hình phòng khám nha khoa của Mỹ ở Việt Nam
  2. Trung tâm luôn đi đầu trong đầu tư trang thiết bị hiện đại và đón nhận công nghệ mới nhất của nha khoa thế giới
  3. Trung tâm có đội ngũ chuyên gia cao cấp
  4. Trung tâm tự hào với dịch vụ nha khoa không đau
  5. Trung tâm có chính sách bảo hành cao nhất
  6. Trung tâm đảm bảo kết quả điều trị hoàn hảo

 

0928387989