Lưu ý sau khi cắm Implant

Implant trong nha khoa là phương pháp giúp bạn thay thế răng mất bằng cách cấy những trụ kim loại bằng chất liệu titanium vào xương hàm thay cho chân răng đã mất, sau đó làm một chụp sứ gắn chặt trên các trụ Implant tạo ra một chiếc răng hoàn hảo cho bạn.

Tùy theo tình trạng cấu trúc xương của bạn, bác sĩ sẽ sử dụng số lượng Implant cấy ghép cho phù hợp với mong muốn của bạn sẽ có một chụp răng (hay cầu răng) được gắn chắc vào sống hàm bằng các kỹ thuật phục hình khác nhau. Nhờ vậy, giải quyết các vấn đề liên quan đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, để thành công và đạt được hiệu quả, bạn nên đến với Nha Khoa Dr Hùng kiểm tra và tư vấn kĩ, vì khi cắm Implant sẽ có rất nhiều điều cần lưu ý.

1. Implant là gì?

Cắm Implant là một kỹ thuật cấy ghép một trụ nhỏ bằng titanium vào xương hàm. Trụ nhỏ này sẽ “kết nối” với xương hàm, tạo ra một trụ như một chân răng. Trụ được cấy vào xương hàm hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không ảnh hưởng đến cơ thể. Khi kết cấu xương hàm và trụ đã ổn định rồi bác sĩ sẽ chụp một răng bằng sứ giống như răng thật sẽ được gắn trên đó.

2. Lưu ý sau khi cắm Implant

– Không nên uống nước nóng và thức ăn nóng.
– Tránh súc miệng mạnh sau phẫu thuật
– Không nên taajo thể dục mạnh trong 48 giờ sau phẫu thuật ví dụ như chậy bộ, tập thể hình .
– Nên uống nước nguội và không ăn cho đến khi hết thuốc tê (hết cảm giác tê).
– Bạn có thể uống liều thuốc giảm đau trước khi hết thuốc tê và nếu cảm giác đau trở nên tệ hơn trong hai ngày sau phẫu thuật,    bạn có thể liên hệ với nha sĩ.
– Nếu bị chảy máu, bạn có thể cắn gạc sạch.
– Giữ vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng Chlorhexidine
– Tuyệt đối không chải răng hoặc dùng chỉ nha khoa gần vùng phẫu thuật trong vòng 2 ngày sau phẫu thuật.
– Tránh nhai thức ăn vào vị trí mới tiểu phẫu để thức ăn không có cơ hội nhét vào.
– Nên súc miệng nhẹ nhàn sau khi ăn để giữ vùng phẫu thuật được sạch.
– Nên ăn thức ăn dạng lỏng, mềm, dex nhai.
– Tuyệt đối không hút thuốc và dùng những chất lỏng có cồn.

0928387989