Implant All On 6 là gì? Trường hợp nào nên sử dụng phương pháp này.

Implant All On 6 là gì?

Implant All On 6 là phương pháp sử dụng 6 trụ Implant trên một hàm. Trong đó, bác sĩ sẽ gắn 2 trụ ở chân răng số 2, 2 trụ ở phần chân răng số 5 và 2 trụ ở chân răng trong cùng của hàm, thường thường là răng số 7. Đây là phương pháp gắn trực tiếp răng sứ lên trụ răng thông qua khớp cố định Abutment.

Ưu điểm của phương pháp Implant All On 6

  1. Bác sĩ tại nha khoa Dr. Hùng chỉ cần từ 4 – 6 trụ chân răng cho 1 hàm răng, vì thế người bệnh sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với các phương pháp khác.
  2. Do phương pháp này không cần nâng xoang hay ghép xương nên giảm thiểu được tối đa thời gian thực hiện ca phẫu thuật và thời gian đi lại tái khám cũng như vệ sinh định kỳ cho bệnh nhân cũng được rút ngắn.
  3. Việc cắm ít trụ chân răng đồng nghĩa với việc khuôn hàm ít xâm lấn làm giảm bớt đau đớn cho người bệnh cũng như rút ngắn thời gian hồi phục.
  4. Phương pháp này mang lại tính thẩm mĩ cao hơn rất nhiều so với việc đeo hàm giả, khi giao tiếp người đối diện sẽ không thể phát hiện ra bạn đang sử dụng răng giả nếu bạn không tiết lộ.

Trường hợp nên sử dụng phương pháp Implant All On 6

Phương pháp cấy ghép Implant all on 6 được khuyên nên sử dụng cho những trường hợp sau:

  1. Trường hợp người bị mất răng toàn hàm và xương hàm vẫn đủ điều kiện thể tích xương để có thể đặt được trụ Implant.
  2. Trường hợp người bị mất răng toàn hàm và muốn thực hiện phương pháp phục hình răng giả cố định hiệu quả lâu dài, bền vững.

Quy trình làm răng Implant All On 6

Bước 1:

Bước đầu tiên là thăm khám và kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Bước 2:

Đội ngũ các sĩ sẽ tiến hành chụp X – quang kiểm tra cấu trúc xương của bệnh nhân.

Bước 3:

Tiến hành cấy ghép Implant giả định bằng phần mềm Simplant 3D.

Bước 4:

Tiến hành cấy ghép các trụ Implant cho bệnh nhân.

Bước 5:

Cuối cùng là đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant. Bệnh nhân sẽ được tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Ngoài cấy ghép Implant All On 4 còn có phương pháo Implant All On 6. Nếu bạn không biết nên sử dụng phương pháp nào thì hãy đọc thêm bài Sự khác nhau giữa cấy ghép Implant All On 4 và All On 6? để hiểu thêm và lựa chọn đúng phương pháp cho mình nhé

0928387989