Hỏng màng xương khi đặt Implant

Nếu được thực hiện phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi và nha khoa có đầy đủ trang thiết bị, máy móc hỗ trợ hiện đại thì bạn hãy yên tâm về tỷ lệ thành công của quá trình cấy ghép Implant . Nhưng nếu đội ngũ bác sĩ thực hiện không đủ chuyên nghiệp thì khả năng thất bại vẫn sẽ xảy ra. Hỏng màng xương được coi là một trong số những biến chứng thường gặp khi cấy ghép Implant. Hãy cùng bệnh viện WORLDWIDE tìm hiểu về biến chứng hỏng màng xương khi đặt Implant nhé.

1. Màng xương là gì ?

Màng xương là một lớp màng bao phủ bề mặt bên ngoài của các xương trên cơ thể ( trừ các khớp xương dài). Hỏng màng xương thực chất không phải là một bệnh mà là một biểu hiện bệnh lí cho một bệnh cụ thể do thương tổn xương khớp, nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì sẽ được hồi phục .

2. Cấy ghép màng xương trong trồng răng Implant là gì?

Cấy ghép màng xương trong trồng răng Implant là sử dụng những miếng màng xương nhân tạo được chế tác từ vật liệu Collagen, được sử dụng kết hợp với phương pháp ghép xương nhân tạo trong Implant nó làm tăng độ dày, giúp cho xương cứng chắc hơn, cải thiện chức năng sinh lý và thẩm mỹ của sống hàm.

3. Hỏng mang xương khi đặt Implant

Nếu cắm trụ implant sai kỹ thuật, cắm quá sâu hoặc cắm không đúng cách, sai lệch vị trí, cắm quá sớm, sẽ dẫn đến hậu quả là hỏng màng xương khi đặt implant. Mặc dù biến chứng này có thể khắc phục bằng cách tháo bỏ implant và ghép lại xương nhân tạo hay xương tự thân. Nhưng nó sẽ gây tốn thời gian và tiền bạc và sức khoẻ của khách hàng.
Tuy nhiên đôi lúc việc bị hỏng màng xương sau khi cắm implant cũng tới từ người sử dụng không chú ý giữ vệ sinh theo đúng lời bác sĩ.

0928387989