Hậu quả của việc cắm trụ Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp cấy ghép răng giả với tỉ lệ thành công rất cao, nhưng nếu không được thực hiện và chăm sóc đúng cách thì có thể sẽ dẫn đến nhữngbiến chứng sau cấy implant gây hậu quả khó lường. Đội ngũ bác sĩ của Nha Khoa Dr Hùng sẽ giúp bạn chỉ ra những hậu quả của việc cắm trụ Implant, lưu ý sau khi cắm implant và giải pháp khắc phục tình trạng này.

1. Những hậu quả của việc cắm trụ Implant

Hậu quả của việc cắm trụ Implant có thể là do sai sót của bác sĩ mà cũng có thể là do chính bản thân bạn, có thể kể đến những hậu quả sau đây:

• Nhiễm trùng vùng cấy Implant: Theo thống kê thì đây là trường hợp phổ biến nhất khi thực hiện cấy ghép Implant. Nguyên nhân là do bệnh nhân sau khi cắm trụ Implant xong không vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng vùng cấy. Các mô xung quanh vùng cấy sẽ sưng phồng và có màu đỏ, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể sẽ gây hậu quả nghiêm trọng là mất xương xung quanh trụ, lung lay trụ Implant…

• Hỏng màng xương khi đặt implant: Hướng cắm trụ Implant không đúng sẽ khiến cho việc phục hình sứ trên trụ Implant không được sát khít, dần tụt ra, thức ăn bị mắc vào, đau khi chạm vào nướu… Nghiêm trọng hơn là lực nhai của hàm không được chia đều, tập trung nhiều vào răng Implant gây quá tải dẫn đến tổn thương và phải thực hiện tháo bỏ răng Implant, việc trồng răng Implant sẽ thất bại.

• Tổn thương các mô lân cận: Chân răng tiếp xúc nhiều với dây thần kinh, nên việc khoan lỗ cắm trụ nếu không cẩn thận sẽ làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh khiến cho bệnh nhân đau, tê ngứa lợi. Nếu trụ Implant đặt ngay trên các dây thần kinh sẽ khiến bệnh nhân đau khi nhai, nếu không được điều trị kịp thời tình trạng sẽ ngày càng nặng hơn và phải loại bỏ răng Implant.

2. Giải pháp phòng tránh những hậu quả khi cấy ghép Implant

Để phòng tránh những hậu quả của việc cắm trụ Implant, ngoài việc chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên sau khi trồng răng Implant, bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn một địa chỉ cắm implant ở đâu tốt. Nha Khoa Dr Hùng tự hào là nha khoa uy tín được đông đảo khách hàng yên tâm lựa chọn là nơi tiến hành cấy ghép Implant.

3.Vì sao chọn Trung tâm Nha khoa Dr. Hùng & Cộng Sự để cấy ghép Implant ?

  • Cơ sở có giấy phép cấy ghép Implant nha khoa do Bộ Y Tế cấp.
  • Nha khoa đạt tiêu chuẩn vệ sinh, vô trùng tốt nhất, vì quá trình phẫu thuật cần đảm bảo vô trùng tối ưu cho bệnh nhân, tránh những lây nhiễm xảy ra.
  • Có hệ thống trang thiết bị gây mê hồi sức để hổ trợ bệnh nhân trải nghiệm “thư giãn với nha khoa không đau”.
  • Sử dụng các hệ thống Implant chất lượng cao trên toàn thế giới, implant all on 6 và implant all on 4.
  • Có chính sách bảo hành dịch vụ cao nhất: Với tỉ lệ thành công trên 99% trong cấy ghép Implant suốt 5 năm gần đây, TTNK Dr Hùng & CS tự tin mang đến cho quý khách cam kết về chất lượng dịch vụ tối ưu cho Implant Nha khoa.
0928387989