Chế độ ăn uống sau cấy Implant

Một ca cấy ghép implant thành công không chỉ dựa vào tay nghề của các bác sĩ hay quá trình cấy ghép mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống sau cấy Implant của chính bệnh nhân. Cho nên, bệnh nhân sau khi thực hiện phẫu thuật xong đều được bác sĩ nha khoa dặn dò và tư vấn rất kĩ về cách chăm sóc răng miệng như thế nào để duy trì kết quả phục hình. Bài viết sau Nha khoa Dr. Hùng sẽ chia sẻ với các bạn chế độ ăn uống sau cấy Implant:

Nên ăn gì sau khi cấy ghép Implant

Nên sử dụng các thực phẩm có nhiều Vitamin C: Vì sau khi cấy ghép Implant, cơ thể của bạn sẽ có dấu hiệu mệt mỏi nên việc bổ sung nước và các loại thức ăn có chứa Vitamin C giúp bạn bổ sung năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng kháng viêm và sức đề kháng tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh.
Bạn cũng nên ăn các thực phẩm mềm và không phải nhai nhiều: Chảng hạn như sữa – một loại thực phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn và giúp vết mổ nhanh lành thương hơn. Ngoài ra bạn cũng nên ăn những loại thực phẩm lỏng, mềm như cháo, súp, … hoặc cắt nhỏ thức ăn ra để dễ dàng ăn nhai hơn

Chú ý, trong thời kì này bạn nên cung cấp cho cơ thể của mình đầy đủ lượng nước cần thiết. Hãy uống từ 2 – 3 lít nước sạch mỗi ngày, vì nước sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và làm cho vết thương tại vị trí cấy ghép Implant mau lành hơn.

Không nên ăn gì sau khi cấy ghép Implant

Hạn chế một số loại thực phẩm dưới đây.

+ Dùng nước uống quá nóng hay quá lạnh .
+ Các loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnhnhư : đá, soup nóng, kem…
+ Những loại thức ăn quá cứng, quá dai hay quá dẻo: như mực, đá, mía, thịt bò…
+ Nên hầm thật kỹ hoặc cắt nhỏ thức ăn sao cho răng chịu ít lực nhai nhất.
+ Không được sử dụng các chất kích thích hay đồ uống có cồn, có gas như: bia, soda, rượu, đồ uống có gas…
Đặc biệt, tuyệt đối không được hút thuốc lá trước và sau khi cấy ghép Implant khoảng 2 tháng.

0928387989