Cấy ghép Implant All On 4 mất bao lâu?

Trồng răng implant All on 4 là một trong những kỹ thuật tiên tiến, phương pháp này giúp phục hình răng hiệu quả cho những trường hợp bị mất răng toàn hàm. So với kỹ thuật trồng răng Implant truyền thống thì phương pháp All-on-4, All-on-6 cho người mất răng toàn hàm. Những trụ này làm nhiệm vụ như một chân răng thật, có khả năng làm giá đỡ cho hàm giả phục hình thân răng bên trên.

Implant All on 4 không chỉ mang lại thẩm mỹ cao cho bện nhân, giúp khôi phục chức năng ăn nhai cho bệnh nhân mà còn hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm và có thể duy trì đến trọn đời. Thời gian thực hiện phương pháp này mất bao lâu còn tùy thuộc phần lớn vào cơ thể của từng người, cụ thể là 3 trường hợp sau:

Trường hợp xương hàm của bệnh nhân tốt

Nếu bệnh nhân có xương hàm tốt, đủ độ dày và cứng chắc , hơn thế nữa không bị viêm nhiễm thì điều đó thật tốt vì bác sĩ có thể trồng Implant và phục hình răng sứ chỉ từ 3-6 tháng. Có thể thay đổi theo cơ thể cua mỗi người khi xương hàm và nướu có tích hợp nhanh với trụ Implant hay không.

Trường hợp xương hàm của bệnh nhân bị tiêu

Nếu xương hàm bị tiêu do bệnh nhân mất răng lâu ngày, xương sẽ không có đủ điều kiện để làm Implant thì khi đó buộc phải thực hiện cấy ghép xương hàm. Tuy vậy, bạn có thể yên tâm vì khi trồng răng Implant All on 4 bạn không cần phải ghép nhiều xương như khi làm Implant đơn lẻ.
Thời gian để ghép xương và trồng răng Implant All on 4 có thể mất ít nhất 9 tháng. Vì bạn phải mất 3-6 tháng sau khi ghép xương nhằm kiểm tra xem xương có tích hợp thành công hay không rồi sau đó mới tiếp tục cắm trụ Implant và làm mão răng sứ cho bệnh nhân.

Trường hợp nâng xoang

Nếu người mất răng bị xoang thì khi đó bác sĩ phải tiến hành nâng xoang lên cao. Vì khi bệnh nhân bị viêm xoang, xương hàm sẽ không còn đủ để cắm Implant. Do đó, thời gian thực hiện của trường hợp này sẽ lâu nhất và không có con số thời gian cụ thể vì nó còn phụ thuộc vào tình trạng tích hợp và sức khỏe của bệnh nhân.

Để biết được chính xác trồng răng Implant All on 4 mất bao lâu thì tốt nhất bạn nên đến với trung tâm nha khoa Dr Hùng và Cộng sự. Tại đây, đội ngũ các bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng về tình trạng của bạn và sẽ tư vấn rõ hơn về thời gian làm răng Implant All On 4 nhé.

Ngoài phương pháp All On 4 ra thì nha khoa Dr. Hùng còn có phương pháp All On 6. Hãy tìm hiểu bài viết Sự khác nhau giữa cấy ghép Implant All On 4 và All On 6?

0928387989