Các loại trụ Implant

Trụ Implant là gì?

Trụ Implant là một bộ phận nha khoa giả được làm từ vật liệu titanium hoặc zirconia nhằm mục đích thay thế chân răng thật làm trụ đỡ cho răng giả lắp phía trên.
Một trụ Implant sẽ gồm 2 bộ phận chính là khớp nối abutment và thân trụ Implant. Trong đó thân trụ Implant sẽ thường có thiết kế hình nón hoặc hình trụ kèm theo các đường rãnh xoắn ốc hỗ trợ quá trình cấy ghép vào xương hàm. Khớp nối abutment sẽ có nhiệm vụ làm cầu kết nối giữa thân trụ implant với mão sứ giả phía trên và tùy từng sản phẩm sẽ có những thiết kế khác nhau.

Có bao nhiêu thương hiệu trụ Implant?

Hiện nay trên thế giới có tới hơn 100 thương hiệu trụ Implant với đủ mọi phân khúc từ bình dân cho tới cao cấp. Hiện nay tại Việt Nam, có các thương hiệu trụ Implant được các chuyên gia và nha khoa đánh giá là tốt và phù hợp nhất bao gồm

a. Implant DIO (Hàn Quốc)

Implant Dentium được sản xuất bởi thương hiệu hàng đầu tại Hàn Quốc, là một trong những loại Implant được sử dụng rất phổ biến hiện nay khi bệnh nhân muốn thực hiện trồng răng Implant vì có giá thành tương đối rẻ nhất.
Mối kết nối giữa Abutment và Implant với cấu trúc mười vòng xoắn tăng tính vững ổn của phục hình làm cho tính thẩm mỹ của răng và nướu được đẹp hơn do phục hình sâu dưới nướu 3mm, độ bám dính vào xương tốt hơn, khả năng tồn tại của răng Implant này cũng cao hơn.

b. Loại Implant Anthogyr (Pháp)

Đây là một trong những loại Implant được nghiên cứu và sản xuất tại trung tâm tập huấn kỹ thuật cấy ghép Implant nha sĩ lớn nhất nước Pháp – Campus Anthogyr.
Implant Anthogyr được thiết kế có phần ren xoắn tiến triển nên sẽ tạo sự tích hợp cứng chắc với xương hàm ngay cả khi mật độ xương không đạt tiêu chuẩn. Do thiết kế đặc biệt nên loại này có kỹ thuật cấy ghép phức tạp và rất khó, phải những chuyên gia lâu năm kinh nghiệm mới thực hiên được.

c. Loại Implant ETK Active (Pháp)

Đây là một loại Implant của Pháp nhưng là dòng Implant hoàn toàn mới và được đưa ra thị trường trong khoảng thời gian gần đây. Implant ETK Active có sự cải tiến rất lớn về phần thiết kết với vòng ren xoắn kép liên tục cũng như công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant với hệ thống thổi cát phủ lên bờ vai Implant, điều này sẽ giúp khả năng tích hợp với xương hàm được nhanh chóng, giúp lên răng sứ tức thì chỉ sau 1 – 3 tuần cấy ghép. Bệnh nhân sẽ tiết kiệm được thời gian cho mình, đặc biệt là những bệnh nhân bận rộn, hoặc Việt Kiều về nước.

d. Implant BIO – HORIZON (Hoa Kỳ)

– Tapered Internal Implant: công nghệ xử lý bề mặt laser-lok có khả năng thiết lập bám dính sinh học với mô liên kết, giúp duy trì xương mào tốt hơn so với các Implant truyền thống.
– Thiết kế Abutment 3 trong 1, đảm nhiệm 3 chức năng làm trụ lắp và định hướng implant, lấy dấu, làm trụ giữ chụp thẩm mỹ sau cùng.
– Tapered Internal 3.0 & Laser-lok 3.0: hệ thống implant 2 mảnh đường kính 3mm đầu tiên sử dụng công nghệ Laser-lok, được thiết kế đặc biệt cho các khoảng hẹp ở vùng răng thẩm mỹ cho các giải pháp phục hình phong phú, là lựa chọn hoàn hảo cho các ca điều trị đòi hỏi thẩm mỹ cao.

e. Implant NOBEL BIOCARE (Thụy Sĩ)

– Nobel Biocare là hệ thống Implant được sử dụng rộng rãi, có mặt trên 100 quốc gia trên toàn thế giới.
– Cấy ghép Implant Nobel Biocare đòi hỏi việc đánh giá vùng xương tại chỗ cấy ghép cũng như tình trạng bệnh lý toàn thân là rất quan trọng. Điều này phải do các nha sỹ chuyên khoa và có kinh nghiệm thực hiện.
– Implant Nobel Biocare có thiết kế hình nón cho phép mô mềm nâng đỡ tối đa. Thích hợp cao với các trường hợp xương xốp, đặt Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng hoặc làm phục hình tức thì ngay sau khi đặt Implant.
– Điểm khác biệt của Nobel là diện tích tiếp xúc của ren lớn và được bao phủ bởi màng sinh học TiUnite, làm tăng độ tích hợp xương nhanh hơn, nhờ vậy bác sĩ có thể gắn răng trên Implant và hoàn thành kế hoạch điều trị nhanh hơn thông thường, tạo hiệu quả cao cho sự vững chắc và ổn định ban đầu tại những vùng mất răng.
– Nobel Biocare được chúng tôi đánh giá rất cao để lựa chọn sử dụng đầu tiên cho những bệnh nhân không có nhiều thời gian điều trị và những bệnh nhân có nguyện vọng thời gian điều trị ngắn.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR HÙNG & CỘNG SỰtrung tâm nha khoa với công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến, an toàn và chi phí phù hợp nhất. Chúng tôi chỉ sử dụng các hệ thống implant cao cấp từ các thương hiệu uy tín trên thế giới để mang lại kết quả hoàn hảo và tỉ lệ thành công lên tới 99%. 
0928387989