Bà bầu có nên trồng răng Implant không?

Các bác sĩ và chuyên gia nha khoa đã có những khuyến cáo một số trường hợp không thể thực hiện phẫu thuật trồng răng Implant, trong đó việc trồng răng Implant cho phụ nữ đang mang thai là điều chống chỉ định tuyệt đối. Vậy bà bầu nên trồng răng Implant không? Để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề trên, Trung tâm nha khoa Dr Hùng và Cộng sự xin được tư vấn như sau:

Bà bầu có nên trồng răng Implant nha khoa không?

Thực ra, đối với phụ nữ đang mang thai, họ vẫn hoàn toàn có thể thực hiện trồng răng Implant cho bản thân mình. Tuy vậy, theo các bác sĩ và chuyên gia về quá trình điều trị mất răng cho phụ nữ mang thai vẫn nằm trong khuyến cáo và chống chỉ định khi điều trị khi lựa chọn phương pháp trồng răng Implant vì các yếu tố như sau:

Khoảng thời gian điều trị khá dài:

Để hoàn thành một quá trình trồng răng Implant, bệnh nhân mang thai sẽ cần một khoảng thời gian khá dài có thể ước lượng trung bình từ 3-6 tháng. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân cần phải tuyệt đối đảm bảo thực hiện khám đúng lịch, theo dõi kĩ các biểu hiện về khả năng tích hợp của trụ Implant với xương hàm để các bác sĩ có thể kiểm tra.

Đặc biệt, trong suốt thời gian này bệnh nhân phải tuân thủ các hướng dẫn nghiêm ngặt về việc chăm sóc răng miệng khi trồng răng Implant. Việc ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng phần nào đối với bệnh nhân. Do vậy, bệnh nhân khó có thể đảm bảo chế độ dinh dưỡng khi đang mang thai lamg ảnh hưởng đến em bé đang lớn dần trong bụng.

Tâm lý:

So với những bình thường thì tâm lí, tinh thân của phụ nữ mang thai thường nhạy cảm hơn. Do đó, trong suốt quá trình điều trị trồng răng Implant của mình, sự lo lắng và hồi hộp của người mẹ làm ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng của thai nhi trong bụng.

Sức khỏe:

Trước khi tiến hành điều trị trồng răng Implant, bệnh nhân cần phải chụp X-quang. Tia X chắc chắn sẽ có tác động xấu đến sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi. Ngoài ra, bệnh nhân cần phải sử dụng thuốc theo sự chỉ định của các bác sĩ phụ trách trong suốt thời gian điều trị.

Đặc biệt, trong khoảng thời gian này, bệnh nha chu sẽ có nguy cơ tăng cao hơn bình thường. Chính vì thế, việc chăm sóc răng miệng của bệnh nhân cần phải được chú trọng và cực kỳ nghiêm ngặt. Tham khỏa 3 lời khuyên của bác sĩ về cấy ghép Implant để có thêm nhiều kiến thức bổ ích và tránh những hành động ảnh hưỡng đến mẹ và bé.

2. Phương Pháp Thay Thế Cấy Ghép Răng Implant Khi Mang Thai Cho Bà Bầu

Trung tâm nha khoa Dr Hùng và Cộng sự hiểu rằng dù là mang thai nhưng các mẹ vẫn quan tâm đến vẻ đẹp thẩm mỹ của bản thân. Đặc biệt là khi đã mất răng khả năng ăn nhai sẽ khó khăn hơn. Dù có thể không thể trồng răng Implant, các chị em vẫn có thể chọn phương pháp làm cầu răng sứ để giúp có được nét thẩm mỹ và ăn nhai bình thường khi chẳng may bị mất răng khi mang thai..

Tuy vậy, cầu răng sứ là phương pháp có một số nhược điểm như không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm xảy ra khi mất đi chân răng, răng sẽ dễ bể vỡ khi gặp phải lực nhai hay tác động lực lớn vào nhịp cầu răng. Do đó, đây chỉ là một giải pháp tạm thời cho các mẹ mà thôi, sau khi đã qua thời kỳ mang thai và cho con bú bạn nên lựa chọn trồng răng Implant.

0928387989