4 triệu chứng thường gặp sau khi cấy ghép Implant

Trong nha khoa phương pháp phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant thật sự không đơn giản như các bạn vẫn thường nghĩ. Vì từ quá trình cấy ghép đến giai đoạn hậu phẫu thuật phải hết sức lưu ý và chú trong sao cho không có bất cứ sai phạm gì xay rả. Nếu không, bệnh nhân sẽ phải gặp các triệu chứng dẫn đến những biến chứng nặng nề. Bài viết sau đây bàn về 4 triệu chứng thường gặp sau khi cấy ghép Implant.

4 triệu chứng thường gặp sau khi cấy ghép Implant

Niêm mạc sưng đỏ:

Sau khi cấy ghép Implant, hầu hết các bệnh nhân thường gặp triệu chứng niêm mạc sưng đỏ từ 1-2 ngày do các vết thương cấy ghép đang trong quá trình thích hợp với cơ thể bệnh nhân.

Nhiễm trùng răng:

Do bệnh nhân vệ sinh răng miệng kém dẫn đến tình trạng nhiều mảng bám, vi khuẩn đọng ở kẽ nướu quanh Implant, gây ra hiện tượng viêm nướu và nhiễm trùng. Cần biết cách chăm sóc răng miệng một cách khoa học để tình trạng nhiễm trùng không diễn biến phức tạp hơn.

Chảy máu niêm mạc trước khi thăm khám:

Với bệnh nhân bị chảy máu trước khi thăm khám theo lịch của bác sĩ. Thời điểm này, người bệnh nên chủ động đặt 1 miếng gạc lên vùng cấy ghép Implant và cắn nhẹ nhàng giúp giữ miếng gạc trong 30 phút sẽ giúp cầm máu. Nếu máu chảy nhiều thì lời khuyên hữu hiệu nhất là bệnh nhân nên liện hệ với Trung tâm Nha kha và bác sĩ ngay.

Răng implant bị lung lay:

Đây là một trong những triệu chứng thường gặp sau khi cấy ghép Implant. Nếu răng Implant không được đặt đúng chỗ và bám chắc vào xươngthì đương nhiên răng implant sẽ bị lung lay. Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức và đặc biệt làm ảnh hưởng đến các chức năng của răng. Nếu răng Implant bị lung lay nhiều nên được lấy răng Implant ra và Bác sĩ sẽ hẹn lịch để có thể tiến hành đặt lại Implant mới.

Nguyên nhân của tình trạng này thường do:

  • Nguyên nhân do vệ sinh răng miệng kém và chăm sóc hậu phẫu không tốt
  • Thường xảy ra với bệnh nhân hút thuốc lá
  • Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thường có khả năng xả ra các triệu chứng đáng tiếc.

Cách tránh các triệu chứng không tốt sau khi cấy ghép Implant trong nha khoa

Chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chuyên nghiệp

Nha khoa Dr Hùng và Công sự vời nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa. Trung tâm nha khoa luôn cải tiến không những về mặt kiến thức chuyên ngành. Mà còn đầu tư cơ sở vật chất, máy móc và phòng bệnh tốt nhất, hiện đại nhất. Nha khoa tự hòa là một trong những nha hoa đạt tiêu chuyển năm sao tại TP.HCM.

Nếu bạn có 4 triệu chứng thường gặp sau khi cấy ghép Implant hoặc nhiều hơn thế thì hay nhanh chống liên hệ hoặc đến ngay nha khoa Dr Hùng để được tư vấn khám và điều trị kịp thời nhé.

 

0928387989